Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 03.08.2022
Sau hơn 03 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, anh em họ hàng và bà con nhân dân trong ấp, ngày 03/8/2022, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Bích để sử dụng.

Ngôi nhà xây dựng kiên cố, diện tích sử dụng 72m2, mái lợp tol, nền lát gạch men, công trình phụ trợ gồm bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh với tổng kinh phí xây dựng hơn 170 triệu đồng. Trong đó ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Tân Hoà hỗ trợ 30 triệu đồng; số tiền còn lại do anh em họ hàng, gia đình đóng góp. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích thuộc diện hộ khó khăn. Vì vậy việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà sẽ giúp bà Nguyễn Thị Ngọc Bích có điều kiện ổn định cuộc sống.

 

Lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể xã Tân Hoà trao, tặng nhà Đại đoàn kết năm 2022 cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Bích

 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, đồng chí Bùi Trịnh Ngọc Khanh, Phó Chủ tịch UBND xã đã chúc mừng và ghi nhận sự chung tay đóng góp của mạnh thường quân, các ban ngành đoàn thể của xã; cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong ấp, để bà Nguyễn Thị Ngọc Bích có được căn nhà mới. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu chính quyền địa phương cần quan tâm, tạo điều kiện để hỗ trợ gia đình các điều kiện sản xuất, phát triển kinh tế. Tiếp tục làm tốt công tác rà soát, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp, các công ty, doanh nghiệp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hữu Vĩnh
Số lần đọc: 35

Tin liên quan