Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 19.05.2021
Ngày 18/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thổ Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân xã và các ban ngành, đoàn thể tổ chức Lễ bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Căn nhà được bàn giao cho gia đình bà Trần Thị Ánh Hoa, sinh năm 1977, cư trú tại Tổ 6, ấp Bãi Ngự, xã Thổ Châu, TP Phú Quốc. Nhà có diện tích 72m2, kết cấu tường xây, nền lót gạch men, mái lợp tol và trần la-phông. Tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, trong đó, “Quỹ Hoa hòa bình” hỗ trợ 50 triệu đồng, kinh phí đối ứng của Mặt trận Tổ quốc thành phố Phú Quốc 20 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và thân nhân đóng góp thêm.

 

Bà Trần Thị Ánh Hoa nhận Quyết định bàn giao nhà Đại đoàn kết

 

Căn nhà được bàn giao trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; gia đình rất vui mừng và phấn khởi khi căn nhà hoàn thành và kịp bàn giao trước mùa mưa, không còn cảnh ngoài mưa trong phải hứng nước như trước đây.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đặt biệt là “Quỹ Hoa hòa bình”, MTTQ thành phố Phú Quốc và cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Thổ Châu trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã, phần nào giúp đỡ các hộ nghèo có nhà ở ổn định hơn, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo. Được biết, tính đến cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã Thổ Châu giảm chỉ còn 4 hộ, chiếm tỷ lệ 0,74% so với dân số.

Hồng Hải
Số lần đọc: 242

Tin liên quan