Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 02.08.2022
Ngày 01/8/2022 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Tuy tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình em Nguyễn Văn Tú Anh, ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao.

Sau gần 1 tháng thi công căn nhà với diện tích 70m2 đã hoàn thành đưa vào sử dụng với kết cấu nền lót gạch bông, mái tol, cột bê tông cốt thép tổng trị giá 70 triệu đồng trong đó, Nhóm thiện nguyện CST hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình, người thân đóng góp.

Được biết gia đình em Nguyễn Văn Tú Anh rất khó khăn, em mang trong mình một căn bệnh giảm trí nhớ, cuộc sống của hai vợ chồng em khó khăn. Từ đó, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Tuy đã kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quyên góp xây dựng căn nhà mới cho hai vợ chồng em. Nhận được căn nhà mới em Nguyễn Văn Tú Anh rất xúc động, thay mặt gia đình cảm ơn nhà tài trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Tuy và các mạnh thường quân nhằm giúp cho gia đình có nơi ở ổn định giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời xin hứa sẽ cố gắng làm ăn, góp phần cùng với Nhà nước thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

 

Ông Nguyễn Văn Tính, Chủ tịch Mặt trận xã Vĩnh Tuy (thứ hai từ phải sang) cùng Phụ nữ xã, Đoàn xã trao quà cho hộ gia đình

 

Tại buổi bàn giao, các đoàn thể chính trị - xã hội của xã và Ban Công tác Mặt trận ấp cũng trao tặng quà và một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày cho gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của chính quyền, các ban, ngành, các đoàn thể tới những gia đình nghèo trong xã. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” đồng thời, góp phần động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Lê Lam
Số lần đọc: 140

Tin liên quan