Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 29.05.2020
Chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đặc biệt là chào mừng Đại hội đảng bộ lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 của phường Mỹ Đức.

Ngày 28/5/2020, Ban Thường trực Mặt trận phường tổ chức Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ bà Mã Thị Cư. Tham dự có các đồng chí: Tăng Văn Đặng, Phó Bí Thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Huỳnh Vĩnh Phương, Phó Chủ tịch UBND; Trần Văn Sơ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các đồng chí đại diện HĐND-UBND và các đoàn thể phường.

Gia đình bà Mã Thị Cư thuộc diện hộ nghèo và người già neo đơn, có nhà nhưng không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã hỗ trợ kinh phí, ngày công và có sự đóng góp của con cháu của bà Cư để xây dựng lại căn nhà mới được kiên cố, cho bà an tâm tuổi già.

 

Bà Mã Thị Cư và ông Trần Văn Sơ bên căn nhà "Đại đoàn kết"

 

Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, đến nay, ngôi nhà của bà Mã Thị Cư đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Ngôi nhà mới có diện tích 100m2 với tổng mức đầu tư gần 155.000.000 đồng. Trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường  hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ Quỹ Vì người nghèo của phường, số tiền còn lại được con bà đóng góp vào để xây cho mẹ được ngôi nhà khang trang hơn. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, qua đó động viên các gia đình vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Trần Văn Sơ
Số lần đọc: 271

Tin liên quan