Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 17.10.2019
Nhằm đánh giá, trao đổi, rút kinh nghiệm và đề ra những giải pháp hiệu quả cho việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, ngày 17/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tọa đàm chuyên đề “Nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2019.

Chủ trì buổi tọa đàm có Lê Thị Vệ, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang; đồng chí Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang. Tham dự tọa đàm còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố cùng một số Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường, thị trấn; Trưởng Ban công tác Mặt trận.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm, đồng chí Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho rằng việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thời gian qua của Ủy ban MTTQ Việt Nam cơ bản có chất lượng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo khí thế thi đua, thúc đẩy thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, cộng đồng dân cư gắn với sơ, tổng kết, biểu dương, khen thưởng các khu dân cư, gia đình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; Phần lễ và phần hội được tổ chức chu đáo và nhân dân tham gia cơ bản tích cực đã tạo khí thế sôi nổi và thu hút sự tham gia của bà con ở khu dân cư. Song song đó, nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày hội cũng diễn ra như: thăm và tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ Mặt trận các thời kỳ, gia đình nghèo, khó khăn tại địa phương, hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, khánh thành các công trình phúc lợi, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự,… Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng còn những khó khăn, vướng mắc về công tác triển khai, công tác phối hợp, chưa thu hút được Nhân dân tích cực tham gia trong Ngày hội, chưa phát huy sáng kiến của Nhân dân tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

Tại hội nghị tọa đàm, các đại biểu được nghe các ý kiến tham luận của các đơn vị và ý kiến thảo luận của một số ban, ngành. Các ý kiến tham luận, thảo luận đều tập trung tìm ra những hạn chế trong việc tổ chức Ngày hội và đề ra những giải để tổ chức Ngày hội ngày càng thiết thực, thu hút được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân tại địa bàn dân cư.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Thị Vệ, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phát biểu của các đại biểu. Đồng thời, thông qua hội nghị tọa đàm đã đánh giá thực chất những mặt còn hạn chế, giúp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Thanh Phong
Số lần đọc: 350

Tin liên quan