Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 26.07.2022
Chiều ngày 26/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang tổ chức tổ chức buổi Lễ biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trình bày báo cáo tại tại buổi lễ biểu dương, ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19, đồng thời hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống Covid-19. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ nguồn lực, mua vắc-xin, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua ủng hộ tiền mặt và chuyển khoản với tổng kinh phí trên 42 tỷ đồng. Với kinh phí tiếp nhận được, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã kịp thời thăm, hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19; thăm các khu vực bị phong tỏa, khu cách ly; người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19,... Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Ban Cứu trợ cấp tỉnh đã thực hiện chuyển về Quỹ vắc-xin Trung ương do Bộ tài Chính quản lý  với số tiền là 1.695.050.000 đồng.

Ngài ra, để góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố trong tỉnh phát huy tinh thần tương thân tương tái trong nhân dân, nhằm chia sẽ khó khăn đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Mặt trận các cấp vận động nhu yếu phẩm, suất ăn và các loại rau củ quả để hỗ trợ kịp thời cho người dân, tổ chức các bếp ăn từ thiện, những phiên chợ 0 đồng ước tổng trị giá  trên 100 tỷ đồng.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Vệ tiếp nhận bảng tượng trưng ủng hộ 1,5 tỷ đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn-Chi nhánh II để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Vệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng tri ân và cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã luôn đồng hành cùng với Mặt trận các cấp trong thời gian qua, đã đóng góp, ủng hộ cho công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các chương trình an sinh xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mong rằng trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các tổ chức, cá nhân nhiều hơn nữa.

Dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Kiên Giang II trao bảng tượng trưng ủng hộ 1,5 tỷ đồng và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Kiên Giang trao bảng tượng trưng ủng hộ 1 tỷ đồng để xây dựng Nhà đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 21 tập thể và 08 cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 05 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tặng Bằng khen 03 tập thể có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội.

Thanh Phong
Số lần đọc: 173

Tin liên quan