Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 06.09.2022
Ngày 05/9, hơn 900 học sinh Trường Trung học phổ thông An Minh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Đồng chí Lê Thị Vệ, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến dự và chỉ đạo Lễ khai giảng.

Năm học 2021-2022, Trường Trung học phổ thông An Minh đạt kết quả cuối năm có 30% học sinh đạt loại giỏi, hơn 45% học sinh khá và 100% học sinh có hạnh kiểm khá tốt; có 3 học sinh giỏi cấp tỉnh và đặc biệt lần đầu tiên trường có 100% thí sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó, 01 học sinh có điểm thi tốt nghiệp đứng thứ nhì toàn tỉnh. Dịp này, đồng chí Lê Thị Vệ trao Bảng tượng trưng tặng 1.000 quyển tập và 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường. Nhà trường khen thưởng 02 học sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021-2022 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường Trung học phổ thông An Minh. Các doanh nghiệp, nhà tài trợ cũng đã trao nhiều suất học bổng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

 

Đồng chí Lê Thị Vệ trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi

 

Sau lễ khai giảng, trường Trung học phổ thông An Minh tổ chức tọa đàm. Tại buổi tọa đàm trường đã nêu lên những vấn đề khó khăn hiện nay của nhà trường như: số lượng giáo viên còn thiếu so với biên chế được giao; tỷ lệ tình trạng học sinh bỏ học còn cao. Cần có sự phối hợp giữa các ngành để tăng cường giáo dục kiến thức pháp luật đến học sinh về an toàn giao thông học đường; phòng chống ma túy và tuyên truyền chính sách pháp luật. Cần được đầu tư sân bóng đá mi ni để tạo điều kiện cho các em học sinh có sân chơi và rèn luyện thể dục thể thao…. Đồng chí Lê Thị Vệ phát biểu “Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện An Minh và lãnh đạo nhà Trường cần có những biện pháp tích cực để khắc phục khó khăn, hỗ trợ nhà trường hoàn thành tốt mục tiêu trong năm học mới 2022-2023. Phát huy những thành tích đạt được đề nghị lãnh đạo Trường quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới “Đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo” để tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; quyết tâm xứng đáng “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học sáng tạo”, để các em học sinh “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Hoàn Kiếm
Số lần đọc: 185

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137