Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 17.08.2021
Sáng ngày 17/8/2021, đồng chí Lê Thị Vệ, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang đến tặng quà, thăm hỏi các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn phường An Bình, thành phố Rạch Giá.

Tại đây, đồng chí Chủ tịch đã gặp mặt, động viên cán bộ Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên Mặt trận phường trong thực hiện công tác chăm lo, hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh; qua đó đồng chí Lê Thị Vệ thông qua Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường để chuyển 50 suất quà đến những hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, kịp thời giải quyết nhu cầu thiết yếu của người dân.

 

Các đồng chí lãnh đạo phường tiếp nhận tượng trưng quà do đồng chí Lê Thị Vệ (thứ 3 từ trái sang) tặng

 

Thay mặt người dân được hỗ trợ quà của phường, các đồng chí lãnh đạo phường đã cám ơn, ghi nhận tấm lòng của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang và cá nhân đồng chí Chủ tịch Lê Thị Vệ đã kịp thời hỗ trợ các thực phẩm thiết yếu cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cũng như thăm, tặng quà cho các lực lượng tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn phường; đây là việc làm hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên cán bộ, các lực lượng, người dân trong phường có thêm động lực chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân. Trước đó, đồng chí Lê Thị Vệ đã trao tặng 500 kg gạo cho Ủy ban MTTQ Việt Nam phường để hỗ trợ cho người dân.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo và thông tin thêm về tình hình phòng, chống dịch bệnh. Từ khi UBND tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh Kiên Giang, người dân phường An Bình chấp hành nghiêm các quy định, nhất là các hộ buôn bán, sản xuất kinh doanh… nhưng từ đó cũng phát sinh một số vấn đề như: Hộ kinh doanh, tiểu thương, người lao động thất nghiệp, nhất là lao động tự do, thời vụ, người bán vé số dạo, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... bị ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống thường ngày do dịch bệnh. Trước tình hình trên, với vị trí, vai trò của mình, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Bình đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ kinh phí, vật chất phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đã chung tay ủng hộ; phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân trong cuộc chiến chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Đến thời điểm hiện nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã tiếp nhận được trên 8 tấn gạo, các loại nhu yếu phẩm và trên 400 phần quà để hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn; Mặt trận phường đã phân bổ đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo được lòng tin, sự tín nhiệm của các mạnh thường quân.

Cùng với việc vận động nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường còn triển khai công tác giám sát các tổ chức; cá nhân có liên quan trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc triển khai các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh; việc vận động, tiếp nhận, phân bổ các nguồn lực do các mạnh thường quân ủng hộ, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng mục đích, đúng đối tượng được thụ hưởng. Trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường An Bình sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động tích cực để cùng với cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tạo nên sức mạnh tổng hợp cả về vật chất lẫn tinh thần, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. Qua đó đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng về nét đẹp tinh thần “tương thân tương ái”, đại đoàn kết toàn dân tộc, để cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Trọn Vẹn
Số lần đọc: 277

Tin liên quan