Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 23.04.2021
Cơm chay Nhân Ái K&M do cô Lê Thùy Mỹ - ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp, cũng là người đứng ra vận động các nhà hảo tâm tích cực tham gia hỗ trợ hoạt động này. Để duy trì hoạt động này, hàng ngày có từ 4 đến 6 người góp công nấu nướng phục vụ, với tổng chi phí khoảng 1.500.000 đồng mỗi ngày.

Từ năm 2018 cho đến nay, người dân nghèo ở khu phố Đông Tiến, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã quen với cơm chay 2.000 đồng ở quán Cơm chay Nhân Ái K&M. Từ 10 giờ 30 phút đến 14 giờ hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, Cơm chay Nhân Ái K&M phục vụ trên 70 phần đặc biệt, chỉ 2.000 đồng/phần dành cho những người lao động nghèo, học sinh, nhưng đa phần vẫn là những người bán vé số, nhặt ve chai, bán hàng rong….

 

Cô Lê Thùy Mỹ đang chuẩn bị cơm phục vụ bà con nghèo

 

Cơm chay phục vụ người nghèo là điều tâm huyết của cô Mỹ, cũng nhiều lần muốn bỏ cuộc vì kinh phí khó khăn, lúc đó cơm chay Nhân Ái K&M, chưa được nhiều nhà hảo tâm biết đến để ủng hộ… Nhưng với sự quyết tâm vượt qua, cô tích cực vận động nhà hảo tâm tham gia. Cô Mỹ tận dụng mạng xã hội, cập nhật thêm những thông tin, hình ảnh về các hoạt động của quán cơm chay Nhân Ái K&M, đưa lên trang Facebook và Zalo. Nhờ đó, các nhà hảo tâm có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin để hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua cô Mỹ.

Kết quả từ tháng 3 năm 2019, đến nay được các nhà hảo tâm biết đến để ủng hộ kinh phí, nên đã vượt qua khó khăn ấy, một phần cũng nhờ sự hỗ trợ của gia đình và sự động viên của bạn, bè thân hữu khi thấy được ý nghĩa mà K&M mang lại cho bà con nghèo. 

Cô Mỹ tâm niệm: Muốn vận động người khác thì mình phải làm gương nên hằng tháng, cô góp một phần tiền từ lợi nhuận bán quán cà phê của mình vào quỹ, bởi theo cô “Trực tiếp giúp đỡ những người có số phận kém may mắn, đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc, làm cho chị cảm thấy cuộc đời thêm nhiều ý nghĩa".

 

Nhật Trường
Số lần đọc: 329

Tin liên quan