Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 14.11.2021
Sáng ngày 12/11/2021, tại trụ sở UBND xã Vĩnh Phú, Cục chính trị Quân khu 9, Công ty TNHH Phú Cường; Công ty cổ phần Trí Việt và Công ty Xây dựng Thương mại Hoàng Vĩnh Phát phối hợp với Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Giồng Riềng và Đảng ủy-UBND xã Vĩnh Phú tổ chức trao “Nhà Nghĩa tình” và tặng quà cho bà con trên địa bàn xã Vĩnh Phú.

Tham dự buổi tặng nhà và trao tặng quà có các đồng chí Thiếu tướng Hồ Văn Thái, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9; Đại tá Trần Đông Xuân, Trưởng phòng Dân vận, cục Chính trị Quân khu 9; Thượng tá Nguyễn Thành Ân, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh; Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện Giồng Riềng có các đồng chí Trần Kiếm Phong, TUV, Bí thư huyện ủy; Võ Tùng - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Vũ, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đảng ủy-UBND xã Vĩnh Phú; đại diện nhà tài trợ có ông Trần Hải Đăng, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng Thương mại Hoàng Vĩnh Phát, thành phố Cần Thơ.

Cục chính trị Quân khu 9; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phú Cường; Công ty Cổ phần Trí Việt và Công ty Xây dựng Thương mại Hoàng Vĩnh Phát đã bàn giao 01 căn “Nhà Nghĩa tình” cho gia đình ông Trương Quốc Toản - ấp Lương Trực, xã Vĩnh Phú; trao các phần quà gồm 5 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Phú, tổng trị giá trên 250 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã tặng cho xã Vĩnh Phú 50 bộ đồ bảo hộ, 100 bộ test nhanh kháng nguyên vi-rút Covid-19 và 50 hộp khẩu trang. Ngoài ra, Cục chính trị Quân khu 9 cũng đã tặng các phần quà hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, BCH Quân sự huyện Giồng Riềng, Đảng ủy-UBND xã và Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Phú.

 

Cục Chính trị Quân khu 9 tặng "Nhà Nghĩa tình” cho hộ gia đình ông Trương Quốc Toản

 

Xã Vĩnh Phú là một trong những xã Nông thôn mới của huyện Giồng Riềng được công nhận vào năm 2020. Đây là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer, qua công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, trên địa bàn xã có 1.910 hộ với 7.929 khẩu, trong đó dân tộc Khmer có 1.093 hộ với 4.535 khẩu, chiếm 57,19% dân số toàn xã. Năm 2020, toàn xã có 63 hộ nghèo, chiếm 3,40%; Có 141 hộ cận nghèo, chiếm 7,60%; thu nhập bình quân đầu người 51,3 triệu đồng/người/năm. Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã Vĩnh Phú, nhiều nông sản, hoa màu của nông dân tới vụ thu hoạch như: khoai lang, khóm, dưa leo, khổ qua,… nhưng không có đầu mối tiêu thụ, không thể vận chuyển đi buôn bán do tình hình vận tải gián đoạn để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo càng gặp khó khăn hơn khi không có việc để làm, không có đất sản xuất. Theo số liệu báo cáo của Ban chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Giồng Riềng, trong thời gian từ ngày 01/10/2021 đến ngày ngày 31/10/2021, người dân đi lao động từ các tỉnh, thành phố khác trở về xã Vĩnh Phú là 542 người, trong này có 6 trường hợp qua xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với Covid-19, số người còn lại thực hiện cách ly và theo dõi tại nhà, trong này có nhiều hộ có hoàn cảnh hết sức khó khăn do đã bị mất việc và không có thu nhập trong nhiều ngày. Trong hoàn cảnh này, sự hỗ trợ từ Cục chính trị Quân khu 9 và các doanh nghiệp có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa Quân đội với Nhân dân; đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ giúp đỡ của các mạnh thường quân cùng vượt qua khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trần Văn Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Riềng thay mặt các cấp chính quyền và nhân dân huyện Giồng Riềng nói chung và xã Vĩnh Phú nói riêng, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cục Chính trị Quân khu 9, các doanh nghiệp, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có sự quan tâm, chia sẻ với địa phương, những sự hỗ trợ và các phần quà ngoài giá trị vật chất, cũng đã ủng hộ về tinh thần cho nhân dân huyện thêm vững chắc trong công tác phòng, chống đại dịch trong tình hình mới. Mong rằng trong thời gian tới, tình Quân-dân càng thêm gắn bó, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phú sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, góp phần cùng phát triển kinh tế - xã hội của huyện Giồng Riềng, giữ vững danh hiệu huyện nông thôn mới.

Mỹ Ngọc
Số lần đọc: 240

Tin liên quan