Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 15.05.2022
Chiều ngày 14/5/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cơ sở Kinh 7 đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2026. Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp đến dự.

Tham dự đại hội, cấp trên có đồng chí Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang cùng lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Thạnh Đông A và 50 hội viên Hội CTĐ cơ sở Kinh 7.

Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ cơ sở Kinh 7 đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động có hiệu quả các nguồn lực xã hội hóa trong thực hiện nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đạt nhiều kết quả nổi bật. Hội đã triển khai thực hiện các hoạt động nhân đạo cho các đối tượng nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và gia đình chính sách với tổng trị giá trên 53,3 tỷ đồng, trong đó tiếp nhận, khám chữa bệnh miễn phí cho 3.527 lượt bệnh nhân với trị giá 3,6 tỷ đồng; miễn giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân với tổng trị giá trên 36,6 tỷ đồng; bếp cơm từ thiện nhân đạo có sự tham gia chung tay góp sức của các tôn giáo phục vụ người nghèo với số tiền 5,3 tỷ đồng. Vận động xã hội hóa thực hiện cứu trợ tại cộng đồng đã xây dựng 10 địa chỉ nhân đạo cấp nhu yếu phẩm hàng tháng và cấp phát 742 suất quà tổng trị giá 274 triệu đồng.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, Hội CTĐ cơ sở Kinh 7 đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh; đã vận động trao tặng nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, quỹ vắc-xin, với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng; cử 25 nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch và tiêm ngừa vắc-xin Covid-19.

Việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh được Hội đặc biệt quan tâm, thường xuyên đưa đi đào tạo chuyên môn y tế, đến nay đã có 6 bác sĩ (tăng 5 so nhiệm kỳ trước), 20 y sĩ (tăng 16 y sĩ so nhiệm kỳ trước), 26 chuyên môn và quản lý và thường xuyên mời nhiều bác sĩ có chuyên môn cao tập huấn cho đội ngũ nhân viên phòng khám.

 

Ban Chấp hành Hội CTĐ cơ sở Kinh 7, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

 

Thông qua các phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với hoạt động từ thiện nhân đạo của Hội đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương y, bác sĩ, cán bộ, hội viên, cộng tác viên tận tụy, cống hiến trong thực hiện khám, chữa bệnh cho nhân dân… Nhiệm kỳ qua Hội đã được Chủ tịch UBND tỉnh khen tặng 02 Bằng khen và Chủ tịch UBND huyện khen tặng 05 Giấy khen.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CTĐ cơ sở Kinh 7 đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kịp thời khám, chữa bệnh nhân đạo, giúp đỡ, chăm lo tốt cho các đối tượng bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và gia đình chính sách; thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19… những kết quả đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Đại hội đã bầu 15 vị vào BCH, 05 vị vào Ban Thường vụ Hội CTĐ cơ sở Kinh 7, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu 2 vị vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang, ông Bùi Anh Dũng trúng cử chức danh Chủ tịch Hội CTĐ cơ sở Kinh 7.

Minh Ngọc
Số lần đọc: 260

Tin liên quan