Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 05.10.2020
Ngày 02/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tỉnh Kiên Giang do bà Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang và bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường Dân tộc Nội trú tỉnh Kiên Giang đã tiếp xúc hơn 100 cử tri tại 3 xã Phú Lợi, Phú Mỹ và Tân Khánh Hoà, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri đồng tình nội dung dự kiến trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XIV mà Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang thông qua. Đồng thời, cử tri kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc điều tiết nguồn nước thông qua hệ thống cống, đập trên địa bàn huyện Giang Thành; chế độ chính sách đối với cán bộ cấp cơ sở và quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tiếp tục quan tâm chính sách cho các hộ nghèo, việc làm cho quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương; đầu tư mở rộng, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ N1 và một số tuyến đường trên địa bàn, tạo diện mạo mới cho huyện vùng biên giới, thu hút đầu tư, phát triển du lịch địa phương và vùng Tứ giác Long Xuyên.

 

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

 

Giải trình tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thành Được, Huyện Uỷ viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giang Thành cho biết, hệ thống cống, đập trên địa bàn huyện Giang Thành không chỉ điều tiết nguồn nước cho riêng huyện Giang Thành mà cho cả tỉnh. Do đó, ngành chức năng của tỉnh phụ trách điều tiết là hợp lý. Ngoài ra, việc mở, đóng các cống, đập này ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân nên việc điều tiết cũng được ngành chức năng và địa phương cân nhắc trước khi điều tiết trên tinh thần phục vụ hoạt động sản xuất, sinh hoạt chung của người dân.

Bà Nguyễn Thị Kim Bé cảm ơn và ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri. Các kiến nghị liên quan đến bộ, ngành, Trung ương sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang ghi nhận và tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Dịp này Đoàn Đại biểu Quốc hội tặng 03 phần quà cho hộ gia đình chính sách, dân tộc thiểu số, hộ nghèo và 10 phần quà cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá 6.500.000 đồng.

Phòl Ly
Số lần đọc: 162

Tin liên quan