Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 28.06.2020
Sáng 25/6, bà Châu Quỳnh Dao, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Trung học Dân tộc Nội trú tỉnh Kiên Giang và ông Trần Văn Huynh, Chánh Phối sư, Trưởng Ban thường trực Hội thánh Cao đài Bạch Y tỉnh Kiên Giang cùng các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Kiên Giang đã tiếp xúc cử tri huyện Hòn Đất sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Kiên Giang, đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện Hòn Đất và 129 cử tri đến dự tại 02 điểm xã Nam Thái Sơn và xã Sơn Kiên.

Hội nghị được nghe ông Trần Văn Huynh, Chánh Phối sư, Trưởng Ban thường trực Hội thánh Cao đài Bạch Y tỉnh Kiên Giang, đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV với nhiều đổi mới, chất lượng. Kỳ họp diễn ra thông suốt, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, hoàn thành nội dung chương trình, trong đó có những nội dung cấp bách, quan trọng. Kỳ họp cũng đã xem xét, quyết định thông qua 10 luật, 21 nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật và xem xét các báo cáo quan trọng khác.

 

Cử tri Nguyễn Văn Đức, xã Nam Thái Sơn kiến nghị ý kiến với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang

 

Cử tri xã Nam Thái Sơn ghi nhận kết quả kỳ họp thứ 9, đánh giá cao việc kiểm soát dịch Covid-19 cũng như công tác phòng, chống dịch hiệu quả của tỉnh và cả nước thời gian qua. Đồng thời cho rằng Quốc hội cần tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung, nâng cao hiệu quả lập pháp và đưa ra các quyết định quan trọng, thúc đẩy mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra, vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục kinh tế.

Cử tri Đoàn Ngọc Me, khu phố Tri Tôn - thị trấn Hòn Đất kiến nghị cần điều chỉnh cấp phép xây dựng các công trình thủy điện cho phù hợp với từng nơi, từng vùng và sát với yêu cầu thực tế nhất là giữa nhà nước và các công ty, doanh nghiệp. Vì việc cấp phép xây dựng các nhà máy chưa phù hợp dẫn đến việc nơi nào có các nhà máy thủy điện là nơi đó thường xuyên có lũ quét, sạt lở đất và thiệt hại về nhà cửa, tài sản của người dân nơi đó rất nhiều. Cử tri cũng kiến nghị cần xây dựng các nhà máy điện gió, điện năng lượng mặt trời trên vành đai biển từ tỉnh Khánh Hòa trở vào để giảm thiệt hại nhà cửa và tài sản của người dân.

 

Lãnh đạo địa phương cùng với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang tặng quà cho các gia đình chính sách trong buổi tiếp xúc cử tri

 

Bà Châu Quỳnh Dao, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Trung học Dân tộc Nội trú tỉnh, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đã tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Hòn Đất nêu tại buổi tiếp xúc; trả lời các vấn đề trong thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến gửi tới Quốc Hội, các bộ, ngành liên quan để xem xét, trả lời cử tri trong thời gian tới.

Quốc Việt
Số lần đọc: 306

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137