Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 15.03.2022
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm cho bà con sinh sống trên địa bàn đồn Biên phòng Tây Yên quản lý gặp rất nhiều khó khăn nhất là đồng bào Khmer. Đồng hành cùng bà con, Ban chỉ huy đơn vị đã bám, nắm địa bàn, tìm hiểu đời sống vật chất, tinh thần của từng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, từ đó tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Ban chỉ huy đồn Biên phòng Tây Yên xác định chương trình Tết quân-dân là một mô hình “Dân vận khéo” của đơn vị và chương trình đã được triển khai với những nội dung chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gia đình đồng bào Khmer. Đơn vị đã hạn chế tổ chức các chương trình văn nghệ, thể thao chuyển sang tập trung đến thăm hỏi, tặng nhà “Đại đoàn kết”, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng học bổng, xe đạp cho các học sinh hiếu học… Qua các hoạt động, ban chỉ huy đồn Biên phòng Tây Yên bày tỏ lòng tri ân đối với gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” một truyền thống tốt đẹp nghìn đời của dân tộc; đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình quân, dân. Chương trình đã mang lại lại nhiều niềm vui, giảm bớt khó khăn cho bà con nghèo.

Ngoài chương trình Tết quân-dân, trong năm 2021, đơn vị đã tổ chức 5 đợt, trao tặng 250 suất quà, hơn 20 triệu tiền mặt cho các em học sinh nghèo, gia đình chính sách, gia đình nghèo, gia đình đồng bào Khmer trên địa bàn. Dịp Tết nguyên đán vừa qua, đơn vị vận động các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ được hơn 10 triệu đồng, cùng nhiều quà, bánh, trao tặng cho 40 hộ dân. Ngoài ra, đơn vị còn vận động trao tặng 40 chiếc xe đạp và hơn 2 ngàn quyển tập cho trẻ em đến trường.

“Năm nào cũng vậy, hay trong dịp Tết nguyên đán, gia đình tôi đều nhận được các thực phẩm thiết yếu như: Gạo, mì, đường, nước mắm, rồi tiền mặt do cán bộ đồn Biên phòng Tây Yên tặng. Gia đình tôi và bà con nghèo xã Tây Yên này vô cùng biết ơn chính quyền các cấp và đồn Biên phòng…”, ông Trần Văn Ka, người dân xã Tây Yên, huyện An Biên chia sẻ.

 

Tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo trên địa bàn

 

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tây Yên, huyện An Biên cho biết: “Trong những năm qua, đồn Biên phòng Tây Yên đã có nhiều đóng góp cho địa phương trong các phong trào xóa đói, giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, đơn vị đã phối hợp rất tốt với chính quyền, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch. Vận động kinh phí mua gạo, thực phẩm thiết yếu cho người nghèo, giúp bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Dịp lễ, tết, ngày truyền thống của lực lượng Biên phòng, đơn vị cũng đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về đồng bào. Cụ thể như: Tặng nhà, quà, khám bệnh, trồng cây, tặng tập sách, xe đạp cho trẻ em nghèo…”

Bằng những hoạt động thiết thực, gần gủi và ấm áp, đồn Biên phòng Tây Yên đã phần nào chia sẻ những khó khăn với bà con trên địa bàn, chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ dân nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào Khmer được đầy đủ hơn. Qua đó, giữ gìn và phát huy đạo lý tương thân tương ái của dân tộc và thắt chặt hơn nữa tình quân dân. Đây còn là những hoạt động mà đồn Biên phòng Tây Yên tri ân bà con nhiều năm qua đã cùng cán bộ, chiến sĩ, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Bảo Ngọc
Số lần đọc: 203

Tin liên quan