Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 26.10.2020
Sáng ngày 20/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Phú phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông trợ giúp pháp lý và duy trì hoạt động “Nhóm nòng cốt”, “Câu lạc bộ pháp luật” trên địa bàn xã.

Tham dự Hội nghị có luật sư Bùi Đức Độ, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Kiên Giang; đồng chí Danh Rết, Trưởng khối vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và trên 50 đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Vĩnh Phú, các đồng chí là thành viên trong “Nhóm nòng cốt” của xã, các thành viên ở các “Câu lạc bộ pháp luật” các ấp.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Qua một buổi hội nghị các thành viên ở “Nhóm nòng cốt”“Câu lạc bộ pháp luật” ở khu dân cư và đại diện một số hộ dân được nghe Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Kiên Giang quán triệt các quy định pháp luật về trợ giúp pháp lý, người thuộc diện được trợ giúp pháp lý  bao gồm các đối tượng: 1. Người có công với cách mạng, 2 người thuộc diện hộ nghèo, 3. trẻ em, 4. người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, 5. người bi buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, 6. người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo, 7 Người có khó khăn về tài chính là người thuộc hộ cận nghèo hoặc người đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật; và một số quy định về quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý, nhất là một số chính sách liên quan đến người khuyết tật có khó khăn về tài chính; về quy định trong quyền thừa kế tài sản, giải quyết tranh chấp về tài sản chung của dòng họ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tuyên truyền một số quy định tại các điều từ 141 đến 147 của Bộ Luật hình sự và việc xét xử vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi và Nghị định 100 về hành vi vi phạm, hình thức, mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luật trao đổi các vấn đề liên quan đến quyền trẻ em và một số quy định xử lý an toàn giao thông đường bộ. Các thắc mắc được đoàn trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Kiên Giang trao đổi, giải trình, phân tích thêm và được các đại biểu đồng tình, thống nhất cao. Hội nghị kết thúc tốt đẹp và đạt được mục tiêu đề ra.

Danh Rết
Số lần đọc: 362

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137