Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 14.11.2021
Thời gian qua, sau khi Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An nới lỏng việc giãn cách xã hội, người dân có nhu cầu về quê rất đông để tránh dịch. Tính từ ngày 01/10/2021 cho đến nay, huyện Giang Thành đã tiếp nhận được 1.360 người lao động; trong đó có tổng số 576 hộ từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Giang Thành đã nhanh chóng tổ chức nhiều hoạt động tích cực, kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cùng cấp đẩy mạnh công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho những hộ gia đình có người thân đi lao động trở về địa phương để tránh dịch và cách ly tại nhà nhằm đảm bảo đời sống tạm thời của người dân, để họ có đủ điều kiện vật chất, tinh thần, yên tâm, tin tưởng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Trong các ngày 13, 14/11/2021, huyện Giang Thành đã cấp phát 200 suất quà cho những hộ gia đình gặp khó khăn từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương (mỗi hộ gia đình 450.000 đồng) do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ.

 

Mặt trận xã Phú Mỹ vận động nhu yếu phẩm và rau, củ quả hỗ trợ cho các hộ dân từ vùng dịch trở về địa phương

 

Trước đó, Mặt trận huyện đã cấp phát được 3 đợt cho 576 hộ gia đình gồm: lương thực, thực phẩm và một số nhu yếu phẩn cần thiết, tổng trị giá 192.000.000 đồng. Ngoài ra, Mặt trận các xã còn vận động: gạo, mì, rau, củ quả để hỗ trợ cho các hộ gia đình đảm bảo cuộc sống tạm thời, đồng thời phối hợp với phòng LĐTB&XH huyện xét hỗ trợ cho được 708 người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19 trở về địa phương theo Quyết định số 2448/QĐ-UBND, ngày 15/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang (1.500.000/người), với tổng số tiền 1.062.000.000 đồng.

Song song với công tác chăm lo cho những hộ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, Mặt trận còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch vừa tham gia phát triển kinh tế, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và thực hiện các giải pháp tăng cường đồng thuận xã hội. Từ đó, tạo hành động chung chặt chẽ, thống nhất, hiệu quả giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị thực hiện sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Phòl Ly
Số lần đọc: 254

Tin liên quan