Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 18.02.2021
Sáng ngày 09/02/2021, huyện Giang Thành tổ chức Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện do đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho các chùa và các cụ A-char trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đoàn đến thăm, chúc Tết các vị sư sãi chùa Trà Phọt, xã Phú Mỹ; chùa Tà Teng, chùa Giồng Kè, xã Phú Lợi và các cụ A-char của 03 chùa Nam Tông. Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo huyện Giang Thành đồng chí Ong Văn Ngay đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng các vị sư sãi, các vị A-char đón Tết trong nhiều niềm vui, hạnh phúc. Đồng chí Ong Văn Ngay cho biết, trong thời gian qua, kinh tế - xã hội của huyện nhà tiếp tục phát triển, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, đời sống của bà con đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện cũng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trong đồng bào Khmer ngày càng giảm; hộ khá, giàu ngày càng tăng lên. Đời sống phát triển, bà con đồng bào dân tộc đã có nhiều đóng góp cùng chính quyền địa phương thực hiện các phong trào thi đua do địa phương phát động, nổi bật trong đó là phong trào xây dựng Nông thôn mới, nhờ đó đến nay toàn huyện có 2/5 xã đạt xã nông thôn mới. Đồng thời thông tin đến các vị sư sãi, cụ A-char về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, tỉnh nhà và tuyên truyền các chủ trương liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Một trong các nơi đến thăm: Đoàn đã trao đổi và chúc tết các vị, các cụ A-char, thông tin tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương

 

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Giang Thành mong muốn các vị sư sãi, cụ A-char trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động phật tử và bà con đồng bào dân tộc chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp nhiều hơn nữa cho địa phương và cùng chung tay với cả hệ thống chính trị thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao 03 phần quà cho các chùa và 18 phần quà cho các cụ A-char, tổng trị giá 8.400.000 đồng.

Phol Ly
Số lần đọc: 191

Tin liên quan