Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 11.01.2021
Chiều ngày 06/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tham mưu thành lập Đoàn Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ huyện Giang Thành do đồng chí Tạ Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ tiền cho các chùa Nam tông Khmer trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thực hiện tốt công tác phối hợp, hướng dẫn, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác phật sự theo kế hoạch đăng ký đầu năm; thường xuyên tuyên truyền về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các vị chức sắc, chức việc, cụ a char tại 03 chùa Nam tông Khmer. Tuy nhiên qua khảo sát thực trạng về hoạt động của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn, trong đó có các chùa Phật giáo Nam tông Khmer còn gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hiện nay chùa Giồng Kè và chùa Tà Teng đang xây dở dang ngôi Sala, chùa Trà Phọt đang xây hàng rào dở dang kéo dài thời gian làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

 

Đồng chí Tạ Văn Dũng trao bảng tượng trưng số tiền 124,8 triệu đồng cho chùa Trà Phọt xã Phú Mỹ

 

Đoàn đã đến thăm các chùa chùa Giồng Kè, chùa Tà Teng xã Phú Lợi và chùa Trà Phọt xã Phú Mỹ. Tại các nơi đến thăm đồng chí Tạ Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi chúc sức khỏe các sư, đại đức, các cụ à cha, cùng toàn thể phật tử của chùa năm mới kinh tế luôn phát triển, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao hơn trong năm 2021. Chuẩn bị đón tết Nguyên đán, đồng chí gửi lời chúc đến các sư, cụ à cha, gia đình phật tử hưởng một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời cũng mong muốn các sư, đại đức, các cụ à cha tiếp tục tuyên truyền trong đồng bào phật tử về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, vận động tuyên truyền trong đồng bào bà con Khmer không qua lại biên giới trái phép thăm thân trong mùa dịch. Hướng dẫn bà con chấp hành tốt các chủ trương Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhất là pháp luật về đất đai.

Dịp này đoàn đã trao 124,8 triệu đồng cho chùa Trà Phọt xã Phú Mỹ hỗ trợ kinh phí xây dựng hàng rào; 65 triệu đồng cho chùa Giồng Kè xã Phú Lợi hỗ trợ kinh phí lắp bộ cửa ngôi Sa La và trao 100 triệu đồng cho chùa Tà Teng xã Phú Lợi hỗ trợ kinh phí trả công thợ xây dựng ngôi Sa La. Tổng giá trị trao hỗ trợ tiền cho các chùa Nam tông Khmer là 289,8 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ ngân sách của huyện để hỗ trợ làm một số công trình ở các chùa trên địa bàn huyện.

Sa Lem
Số lần đọc: 213

Tin liên quan