Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 21.07.2022
Ngày 20/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Riềng tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.

Tham dự Hội nghị có 58 vị Ủy viên Uỷ ban MTTQ VN huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024; chủ trì Hội nghị là đồng chí Trần Văn Vũ, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua dự thảo báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực Mặt trận các cấp trong huyện đã cùng nhau vượt qua khó khăn, chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên tổ chức triển khai và đạt một số kết quả quan trọng.

Mặt trận các cấp trong huyện phối hợp với các tổ chức thành viên chủ động đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tập trung tuyền truyền, vận động tiêm vaccine để phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xậy dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Kết quả đã tổ chức tuyên truyền được 133 cuộc, có 5.320 lượt người tham dự. Tham mưu, phối hợp tổ chức đoàn thăm chúc tết các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện nhân dịp lễ, tết. Qua đó, vận động đồng bào dân tộc, tôn giáo chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân, dư luận xã hội trên địa bàn và đề xuất các ngành chức năng xem xét giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân. Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 2.655.313.000 đồng, vận động xây mới được 79 căn nhà Đại đoàn kết, với tổng kinh phí hỗ trợ là 2.572.000.000 đồng, (trong đó, huyện vận động xây mới được 31 căn, các xã, thị vận động xây mới được 48 căn); bắt 13 cây cầu, trị giá 3 tỷ 490,1 triệu đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài huyện hỗ trợ quà Tết cho người nghèo người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid- 19…, kết quả vận động được 10.853 suất quà, trị giá 3 tỷ 385,8 triệu đồng; vận động khoan được 20 cây nước, trị giá 104 triệu đồng. 

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tuyên truyền vận động phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong nhân dân; xây dựng các mô hình điểm thực hiện các phong trào, kết quả trong 6 tháng đầu năm đã xây dựng 07 mô hình, câu lạc bộ, cụ thể như: Câu lạc bộ xây lò đốt rác, bảo vệ môi trường xã Hòa An, xã Thạnh Lộc, xã Bàn Thạch, xã Hòa Lợi, xã Thạnh Hòa; Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự xã Hòa Hưng; Câu lạc bộ An toàn giao thông xã Vĩnh Phú.

Phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác giao quân đợt I năm 2022 về trên 193 tân binh. Bên cạnh đó còn tham gia cùng các tổ chức thành viên vận động tặng 193 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, với tổng trị giá 126.800.000 đồng, nhằm tạo không khí phấn khởi cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Tiếp tục thực hiện công tác kết nghĩa giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đồn biên phòng Cảng An Thới, Phú Quốc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thành lập đoàn đi thăm và tặng quà cho đồn biên phòng Cảng An Thới huyện Phú Quốc nhân dịp đơn vị kỷ niệm 63 năm Ngày Quốc phòng toàn dân. Qua hoạt động đã nêu cao tinh thần đoàn kết giữa hai đơn vị, thể hiện sự quan tâm đến các đơn vị đóng quân nơi biên giới hải đảo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với hình thức trực tuyến Đại biểu Quốc hội trước kỳ họp lần thứ Ba, khóa XV, qua buổi tiếp xúc có 08 ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với đại biểu Quốc hội. Phối hợp với HĐND tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh, huyện, nhiệm kỳ 2016-2021, thông qua dự thảo về thời gian, chương trình nội dung kỳ họp HĐND giữa năm 2022. Chỉ đạo tổ chức mở hội nghị lấy ý kiến dự thảo Luật Quy chế dân chủ cơ sở đúng quy định.

 

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội năm 2021

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Riềng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội năm 2021

 

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã giám sát theo Quyết định 217 được 01 cuộc, nội dung về thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng đối với UBND xã Hòa Thuận.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ra Quyết định công nhận 02 chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ngọc Chúc và thị Trấn Giồng Riềng; 02 chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Chúc và Bàn Tân Định.

Các tôn giáo hoạt động bình thường theo hướng tốt đời đẹp đạo. Tuyên truyền, vận động các đồng bào dân tộc, đồng bào tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng theo pháp luật; kịp thời phát hiện và đấu tranh với những hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo tuyên truyền xuyên tạc, kích động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy hiệu quả thiết thực mô hình “Dân vận khéo” trong hệ thống Mặt trận, các hoạt động từ thiện nhân đạo, gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các cuộc vận động khác ở địa phương.

Với kết quả đã đạt được Ban Thường trực Ủy ba MTTQ Việt Nam huyện đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tặng 03 Giấy khen cho cá nhân ủy viên Mặt trận đã có nhiều đóng góp trong công tác An sinh xã hội.

Thanh Nhàn
Số lần đọc: 117

Tin liên quan