Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 22.07.2021
Theo đề nghị của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết, UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất cho Công ty tạm ngừng hoạt động 15 ngày từ ngày 09/7/2021 đến hết ngày 23/7/2021, từ đó, các đại lý và những người bán vé số trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, trong đó có địa bàn huyện Giồng Riềng, đồng loạt tạm ngưng hoạt động.

Thực hiện công văn số 969-TTg/KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch tại một số địa phương, ngày 18/7/2021 UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Quyết định số 1777/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh trong vòng 14 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 19/7/2021 đến hết ngày 01/8/2021. Thời gian tạm ngưng hoạt động của các đại lý và người bán vé số trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện Giồng Riềng nói riêng tiếp tục kéo dài đến khi kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong hoàn cảnh này, một bộ phận không nhỏ người bán vé số trên địa bàn huyện Giồng Riềng hết sức khó khăn, do đa số người bán vé số trên địa bàn huyện thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn và trẻ nhỏ,… thu nhập hàng ngày chủ yếu nhờ vào bán vé số.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, với sự phối hợp vận động và tạo điều kiện của UBND huyện, sự ủng hộ tiền, quà của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các chức sắc tôn giáo,... trong và ngoài huyện Giồng Riềng, sáng ngày 21/7/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Riềng đã tiếp nhận 542 suất quà (mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, 05 kg cá bạc má và 100.000 đ tiền mặt) phân bổ cho MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng Đoàn thanh niên tiến hành trao tận nhà cho các hộ bán vé số thuộc diện nghèo, cận nghèo, khó khăn và hỗ trợ cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn huyện mỗi chốt 20 kg cá, tổng trị giá các suất quà khoảng 173 triệu đồng. Trong khâu tổ chức phân phát quà hỗ trợ cho các xã, thị vẫn đảm bảo các biện pháp chống dịch như: khẩu trang, khoảng cách, lực lượng xã, thị trước khi vào nhận quà phải sát khuẩn tay, khai báo y tế bằng quét mã QR và đo thân nhiệt, không tập trung quá 3 người trong quá trình giao nhận.


 

Những phần quà tới tận tay các hộ khó khăn

 

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa lớn và có giông, nhưng lực lượng MTTQ và Đoàn thanh niên vẫn đảm bảo trao quà đến tận nhà các hộ bán vé số để tránh tụ tập, trong lúc trao quà đảm bảo giữ khoảng cách và đeo khẩu trang theo tinh thần 5K để phòng dịch.

Mỹ Ngọc
Số lần đọc: 225

Tin liên quan