Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 06.06.2019
Sáng 5/6, tại sân UBND xã Vĩnh Phú, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giồng Riềng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6. Dự buổi lễ có ông Danh Ngọc Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Riềng, ông Huỳnh Văn Kế Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và đại diện Đảng ủy, UBND, ban ngành, đoàn thể xã Vĩnh Phú và đại diện 93 hộ dân trong xã.

Ngày Môi trường Thế giới 05/6 là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên, quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động rộng khắp trên cả nước. Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Danh Ngọc Bình, Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện nêu rõ: “Vấn đề ô nhiễm môi trường do các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện đã phần nào ảnh hưởng tới môi trường, gia tăng các loại khí gây ô nhiễm, gián tiếp gia tăng mực nước biển. Ô nhiễm không khí do bụi từ các hoạt động sản xuất, vận tải. Nước thải, rác thải từ các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ trong khu dân cư không được thu gom và xử lý triệt để, xả trực tiếp ra môi trường nhất là tình trạng rác thải trong nông nghiệp, rác thải nhựa đang là vấn đề gây bức xúc trong nhân dân trên địa bàn huyện. Mức độ ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Chính vì vậy, ý thức trách nhiệm của người dân, cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường sống càng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người”.

Bà con nhân dân tham gia trồng 500 cây xanh trên trục lộ nông thôn mới đi từ huyện về xã Vĩnh Phú kết hợp thu gom rác hai bên ven đường

Các hoạt động trong Lễ Mit tinh Ngày Môi trường thế giới năm 2019 nhằm kêu gọi, khuyến khích mọi người nhận thức được cộng đồng là một phần của tự nhiên, cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên; chia sẻ, kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người với thiên nhiên. Đây là dịp để nâng cao nhận thức cho mỗi tổ chức, cá nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường; hiểu rõ hơn về những hiểm họa do ô nhiễm môi trường gây ra, qua đó tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái phát triển bền vững.

Ngay sau Lễ Mít tinh, lực lượng cán bộ và đại diện các hộ dân xã Vĩnh Phú đã ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải tại trên tuyến lộ chính đi từ trung tâm huyện Giồng Riềng về xã Vĩnh Phú và trồng 500 cây xanh.

Nguyễn Hoa
Số lần đọc: 663

Tin liên quan