Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 16.01.2020
Chiều 15/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên tổ chức Họp mặt nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, dân tộc mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Đến dự buổi họp mặt có ông Hà Thanh Sử, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Ông Phạm Văn Xuân, thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tại buổi họp mặt, ông Hà Thanh Sử đã thông tin nhanh đến các nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và một số nét nổi bật trong công tác Mặt trận đạt được trong năm 2019. Trong năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 1 tỷ 218 triệu đồng; cất mới 21 và sửa chữa 03 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 1 tỷ 240 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân, các cơ sở tôn giáo, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được 10.741 suất quà, trị giá trên 2 tỷ 685 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với những kết quả đạt được có sự đóng góp rất lớn của các vị nhân sĩ, trí thức, các vị chức sắc các tôn giáo và dân tộc trong thành phố.

Quang cảnh buổi họp mặt đầu Xuân

Phát biểu tại buổi họp mặt, các đại biểu nhân sĩ, trí thức, các vị chức sắc tôn giáo, các dân tộc rất đồng tình và ủng hộ sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố thời gian qua và tham gia ý kiến phát nhằm góp phần cho Hà Tiên ngày càng phát triển hơn.

Thời gian tới, Mặt trận thành phố sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa việc giao lưu, hợp tác, đối thoại với các nhân sĩ, trí thức, các vị chức sắc tôn giáo, các dân tộc; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, giải quyết những nhu cầu chính đáng, hợp pháp về tôn giáo của người dân. Đồng thời mong muốn các nhân sĩ, trí thức, các vị chức sắc tôn giáo, các dân tộc tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền, vận động các tín đồ cùng với nhân dân thành phố đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ông Hà Thanh Sử, phát biểu.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông Hà Thanh Sử cũng gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe đến các nhân sĩ, trí thức, các vị chức sắc tôn giáo, các dân tộc đón một mùa xuân mới an khang, thịnh vượng, an lành và vạn sự như ý.

Cẩm Loan
Số lần đọc: 424

Tin liên quan