Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 03.01.2022
Ngày 31/12/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022.

Dự Hội nghị có ông Hà Thanh Sử, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các đoàn thể thành phố; Trưởng và Phó các Ban tư vấn của Mặt trận; Chủ tịch và Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN các xã, phường, các đồng chí được biểu dương khen thưởng, tặng kỷ niệm chương.

Năm 2021, tình hình thời tiết, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ buôn bán nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố. Song, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận hai cấp cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm. Mặt trận hai cấp luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nhất là tuyên truyền các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; các Cuộc vận động của mặt trận như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo, an sinh xã hội, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua đó, các tầng lớp nhân dân đã nâng lên về nhận thức, ý thức, trách nhiệm tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng của địa phương, từ đó xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

 

Bên cạnh đó, tổ chức đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” đã tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố số tiền trên 6,6 tỷ đồng và đã chi hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn đúng quy định, số tiền trên 6 tỷ đồng. Công tác chăm lo cho người nghèo luôn được luôn được các cấp các ngành quan tậm, trong năm vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 1 tỷ 210 triệu đồng, vượt 21% so với kế hoạch tỉnh giao, cất mới và sửa chữa 17 căn nhà ĐĐK trị giá 669 triệu đồng; tặng 20 bồn nước, thăm hỏi 02 căn nhà bị hỏa hoạn, thăm bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ 90 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó trên địa bàn, với số tiền trên 150 triệu đồng; làm tốt công tác tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp tốt với các ngành theo kế hoạch liên tịch; tham gia tổ chức thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên cơ sở đạt được, tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ thêm nội số nội dung, giải pháp cần thực hiện năm 2022. Đồng thời Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp thu các ý kiến của đại biểu và đưa vào chương trình hành động năm 2022 thực hiện một cách có hiệu quả; tặng giấy khen, tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các tập thể, cá nhân, có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Cẩm Loan
Số lần đọc: 179

Tin liên quan