Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 16.09.2020
Ngày 16/9/2020 Ban Thường trực, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nam Thái A phối hợp với Ủy ban nhân dân xã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra cho 267 hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Đến dự Lễ trao kinh phí hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra có các đồng chí: Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang; Đoàn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Biên; Nguyễn Thị Thu Huyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Trần Thị Cẩm Tú, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Lê Văn Kẹo, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nam Thái A và các đồng chí đại diện Mặt trận, đoàn thể xã, ấp, cùng với 267 người dân trong xã.

Ban Cứu trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao 267 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 1.000.000đ đến các đối tượng là các hộ khó khăn bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn. Cũng trong các ngày 16-17/9/2020 trên địa bàn xã, Mặt trận xã phối với Tổ chi trả hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 150 suất quà theo Kế hoạch số 75/KH-UBND, ngày 14/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, mỗi suất 1.000.000đ.

 

Quang cảnh buổi lễ trao quà hỗ trợ

 

Nam Thái A là xã bãi ngang ven biển, đầu năm 2020 bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn, một bộ phận còn rất khó khăn. Được biết, từ đầu năm đến nay Chính quyền, Mặt trận các cấp và các mạnh thường quân đã quan tâm  hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã 505 bồn chứa nước, 10 giếng nước và 01 máy lọc nước và 550 suất quà là nhu yếu phẩm với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Bà con rất vui mừng, phấn khởi vì đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ. Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Mặt trận với nhân dân. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, góp phần giải quyết khó khăn của người dân trong thời gian qua do chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và ảnh hưởng do Covid-19 gây ra, tạo động lực cho bà con nhân dân yên tâm lao động, sản suất phát triển kinh tế hộ, chung tay phòng chống hạn hán, xâm nhập nặm, phòng chống Covid-19, góp phần phát triển kinh tế địa phương và chung sức xây dựng nông thôn mới.

Văn Kẹo
Số lần đọc: 247

Tin liên quan