Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 07.01.2021
Nhằm hỗ trợ quà tết nhằm giúp hộ nghèo có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm nghĩa tình. Vận động các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng với Nhà nước quan tâm, đóng góp, hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo, đảm bảo ai cũng có tết, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, ngày 06/01/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Minh Thành đã ký ban hành Kế hoạch số 04/KH-UBND hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

- Đối tượng hỗ trợ: Hộ nghèo được UBND xã, phường, thị trấn phê duyệt danh sách năm 2020 (đề nghị các ngành, đoàn thể địa phương vận động hỗ trợ theo địa chỉ nhà tài trợ hoặc xem xét hỗ trợ các hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn).

- Định mức hỗ trợ: 500.000 đồng/hộ (tiền mặt 400.000 đồng/hộ, quà 100.000 đồng/hộ).

- Thành phố Rạch Giá, thành phố Phú Quốc tự vận động (ngân sách tỉnh không hỗ trợ). Giao 2 thành phố vận động hỗ trợ ngân sách tỉnh để lo quà cho hộ nghèo của các huyện (mỗi đơn vị 500.000.000 đồng).

Thời gian thực hiện Kế hoạch kể từ ngày 01/01/2021 đến 08/02/2021.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội có liên quan lập dự toán phân bổ, điều phối quà tết cho hộ nghèo các huyện, thành phố đảm bảo không để hộ nghèo không có quà tết.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai kế hoạch vận động quà tết cho hộ nghèo đến Ủy ban MTTQ và tổ chức đoàn thể các cấp; tổ chức tiếp nhận tiền, quà từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ và phối hợp chặt với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố điều phối, phân bổ cho hộ nghèo ở các địa phương, đảm bảo đúng đối tượng, không trùng lắp và bỏ sót. 

UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch vận động và phân bổ quà tết cho hộ nghèo; phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đoàn thể, tổ chức xã hội thống nhất trong việc thực hiện hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo đảm bảo đúng đối tượng, không trùng lắp và bỏ sót. Chịu trách nhiệm về cấp phát quà tết cho hộ nghèo và giải quyết các phát sinh vướng mắc.

Các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm, theo khả năng của đơn vị, cá nhân tích cực tham gia đóng góp hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đức Tín
Số lần đọc: 288

Tin liên quan