Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 04.08.2020
Sáng ngày 04/8/2020 tại Hội trường UBND phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Rạch Giá phối hợp với HĐND, UBND thành phố và 4 phường An Hòa, An Bình, Rạch Sỏi, Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 của đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Rạch Giá.

Đến dự Hội nghị tiếp xúc cử tri, về phía đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị số 1) có ông Lâm Minh Công, Giám đốc sở Tư pháp; bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; phía đại biểu HĐND thành phố có ông Nguyễn Văn Nhỏ, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Văn Hôn, Phó Chủ tịch UBND; cùng lãnh đạo các ngành của thành phố; Các vị đại biểu HĐND thành phố các đơn vị bầu cử số 1, 2, 3, 4 cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND cùng các ngành đoàn thể phường, khu phố của 4 phường và 150 đại biểu cử tri.

 

Cử tri Vũ Quang Minh, Khu phố 2, phường An Bình phát biểu tại Hội nghị

 

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 20 của HĐND tỉnh về xem xét các báo cáo, các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND tỉnh. HĐND đã dành thời gian để thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020. Thống nhất với đánh giá tình hình 06 tháng đầu năm 2020 mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, quân, dân trong tỉnh, nên vừa kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội: Tốc độ tăng trưởng ước đạt 3,03%, tuy không đạt kế hoạch và thấp hơn cùng kỳ nhưng nằm trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19; một số chỉ tiêu kinh tế đạt khá so kế hoạch và tăng so cùng kỳ. Cùng với phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa - xã hội cơ bản được duy trì; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ ổn định. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn nâng lên chất lượng hoạt động. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng thông qua công tác nhân sự, xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn; xem xét thông qua 36 Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Thay mặt đại biểu HĐND thành phố Rạch Giá, ông Phạm Hoàng Minh, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 15 của HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và kết quả tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Rạch Giá lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị cũng được nghe 08 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến phát triển kinh tế - văn hóa xã hội và quốc phòng an ninh của tỉnh và thành phố. Các vị Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã lắng nghe, tổng hợp đầy đủ, ý kiến, kiến nghị của cử tri và được ông Nguyễn Văn Hôn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Văn Nhỏ, Chủ tịch HĐND thành phố và bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Đại biểu HĐND tỉnh, giải đáp, trao đổi giúp cử tri hiểu rõ hơn, đồng thời cũng tiếp thu đầy đủ những ý kiến mà đại biểu cử tri đặt ra để tiếp tục phản ánh đến các cơ quan, ban ngành chức năng của Tỉnh, Thành phố và Phường để được trả lời, xem xét giải quyết.

Quang Vi
Số lần đọc: 219

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137