Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 23.06.2022
Sáng ngày 23/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với HĐND, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Riềng và HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bàn Tân Định tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV với hơn 70 cử tri của xã Bàn Tân Định tại Hội trường UBND xã. Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 1 gồm ông Nguyễn Phương Tuấn và bà Châu Quỳnh Dao.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri Đoàn đại biểu Quốc hội có bà Trần Thu Hận, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng; cùng các ông, bà là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đại diện ban ngành đoàn thể huyện.

Tại Hội nghị, sau khi đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang, Đơn vị số 1, ông Nguyễn Phương Tuấn đã trình bày báo cáo kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, các cử tri của xã đã nêu những ý kiến, kiến nghị đến các vị Đại biểu Quốc hội về các vấn đề như: giá điện, xăng dầu còn cao; các chế độ chính sách cho người có công và cán bộ về hưu còn thấp; giảm học phí; giảm giá sách; tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, xã hội đen, cho vay nặng lãi còn tràn lan; giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao nhưng giá nông sản lại thấp; nên có chính sách bảo vệ người nông dân nhất là sản phẩm làm ra khó tiêu thụ… Quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng;…hạ mức lương trợ cấp hàng tháng với người cao tuổi xuống còn 70 tuổi.

 

Cử tri đặt vấn đề tại Hội nghị tiếp xúc

 

Tiếp nhận ý kiến và các vấn đề của bà con cử tri, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện có liên quan đã trả lời và giải trình theo thẩm quyền tại buổi tiếp xúc và nhận được sự đồng tình, nhất trí cao. Các đại biểu Quốc hội khóa XV cũng đã tiếp thu và trực tiếp trả lời một số ý kiến và tiếp tục kiến nghị những bức xúc, những đề đạt của cử tri lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

Nhân dịp buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang, Đơn vị số 1 đã tặng quà cho 03 hộ nghèo trên địa bàn xã Bàn Tân Định, mỗi suất trị giá 500.000 đ.

Cẩm Liền
Số lần đọc: 35

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137