Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 11.06.2020
Sáng 09/6, bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri dự tại xã Bình Trị, huyện Kiên Lương trước kỳ họp giữa năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương đã thông báo với bà con cử tri xã Bình Trị dự kiến chương trình nội dung kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh. Tiếp đó nghe bà con cử tri xã Bình Trị đề nghị địa phương sớm khảo sát, triển khai gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ đồng của Chính phủ cho một số hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường ở ấp Núi Mây, xã Bình Trị huyện Kiên Lương do các doanh nghiệp trên địa bàn xả thải, vấn đề này đã được cử tri phản ánh và địa phương cũng đã đến làm việc với doanh nghiệp để khắc phục, nhưng sau một thời gian lại tiếp tục tái diễn, người dân phải chịu ảnh hưởng của khói, bụi từ các doanh nghiệp này thải ra. Ngoài ra cử tri đề nghị chính quyền địa phương xem xét, kiến nghị các ngành chức năng có liên quan hỗ trợ người dân trồng tiêu bị thiệt hại do tiêu rớt giá trong 3 năm gần đây. “Hiện người dân trồng tiêu tại ấp rất khó khăn do tiêu rớt giá liên tục, có thời điểm chỉ còn 40 ngàn đồng/kg, vì trồng tiêu là nghề truyền thống nên bà con không nỡ phá bỏ, nhưng không thể tiếp tục bỏ công chăm sóc khi giá tiêu giảm thấp như hiện nay”, cử tri Ngô Văn Phước, ấp Hố Bườn, xã Bình trị (Kiên Lương) cho biết.

 

Cử tri trao đổi với đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bình Trị đặt ra tại buổi tiếp xúc, đã được ông Lê Thanh Hưởng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương trả lời cho bà con cử tri tại buổi tiếp xúc.

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, Bình Trị là một trong hai địa phương cuối cùng của huyện Kiên Lương đang tập trung thực hiện những phần việc còn lại để đề nghị tỉnh công nhận xã nông thôn mới, vì vậy, bà Đặng Tuyết Em đề nghị bà con cử tri cần tiếp tục chung tay đóng góp, hỗ trợ với chính quyền địa phương thực hiện tốt các tiêu chí về xã nông thôn mới, trong đó có vấn đề bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường và mong muốn người dân cần quan tâm, chung sức bảo vệ.

Đối với việc đầu tư xây dựng một tuyến đường tại ấp theo ý kiến đề nghị cử tri, hiện vẫn còn vướng mắc do người dân không chịu dời nhà cửa, vật kiến trúc, bà Đặng Tuyết Em đề nghị phương tiếp tục tuyên truyền, vận động những hộ gia đình này chấp nhận cho thi công công trình. Bà cũng đề nghị người dân trong khu vực cần thể hiện vai trò của mình, cùng với địa phương tuyên truyền, vận động những hộ gia đình trên cùng thực hiện.

Bà Đặng Tuyết Em cũng ghi nhận những đóng góp, những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri xã Bình Trị, huyện Kiên Lương đặt ra tại buổi tiếp xúc, đối với những ý kiến đóng góp thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh giải quyết sẽ được tổng hợp, trình tại kỳ họp tiếp theo.

Thanh Thủy
Số lần đọc: 371

Tin liên quan