Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 24.12.2019
Ngày 23/12, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá 3 năm kết quả vận động, sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội (2017-2019) và triển khai kế hoạch thăm, tặng quà cho người nghèo cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tham dự tại điểm cầu Trung ương có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 63 tỉnh, thành phố trên cả nước qua 63 điểm cầu.

Điểm cầu Kiên Giang do đồng chí Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban và Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 

Quang cảnh điểm cầu Kiên Giang

Tại Hội nghị, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã báo cáo kết quả vận động, sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội giai đoạn 2017-2019, với tổng số tiền trên 13.908 tỷ đồng, trong đó ủng hộ qua Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương trên 126,5 tỷ đồng (bao gồm cả ủng hộ người nghèo bằng nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1.400 trên 10 tỷ đồng), qua Quỹ "Vì người nghèo" địa phương trên 3.587 tỷ đồng; thực hiện chương trình an sinh xã hội tại Trung ương hơn 2.000 tỷ đồng, ở địa phương số tiền trên 8.195 tỷ đồng.

Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương đã thực hiện chương trình an sinh xã hội với số tiền trên 2.000 tỷ đồng. Tại các địa phương, từ nguồn lực vận động được cùng với sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và trợ giúp của cộng đồng, các tỉnh, thành phố đã hỗ trợ người nghèo xây dựng, sửa chữa 110.270 căn nhà và hàng nghìn công trình dân sinh; hàng triệu bệnh nhân nghèo được khám chữa bệnh; hàng nghìn hộ nghèo được giúp vốn phát triển sản xuất...

 

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị (Ảnh chụp qua màn hình)

Về kế hoạch thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, cộng đồng nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, căn cứ vào số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đã chuyển về Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương sẽ hỗ trợ 3.500 suất quà cho hộ nghèo và 20 suất quà cho cộng đồng nghèo với tổng số tiền trên 4,4 tỷ đồng. Thời gian tổ chức thăm, tặng quà bắt đầu từ tháng 12/2019 - 20/1/2020.

Tại Hội nghị, đại biểu tại 63 điểm cầu đã thảo luận, chia sẻ về kết quả vận động, sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội trong 3 năm qua, trong đó tập trung vào việc chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 để mỗi hộ nghèo đều được vui Xuân đón Tết.

Nguyên Mai
Số lần đọc: 479

Tin liên quan