Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 23.02.2020
Ngày 20/02/2020, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với Mặt trận 63 tỉnh, thành để tập huấn công tác kế toán Quỹ “Vì người nghèo”.

Hội nghị do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì, đại diện Bộ Tài chính, các phòng, ban của Trung ương MTTQ Việt Nam tham dự. Tại điểm cầu Kiên Giang, đồng chí Phạm Thanh Hùng, Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đồng chủ trì, cùng tham dự có các Chủ tịch, Kế toán Mặt trận của 15 huyện, thành phố và lãnh đạo các phòng, ban của cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quán triệt mục đích, yêu cầu và nội dung của hội nghị; đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố cần tập trung theo dõi để áp dụng có hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”.

 

Quang cảnh tại điểm cầu tỉnh Kiên Giang

 

Tại Hội nghị, đại diện Bộ Tài chính triển khai, phân tích rõ các nội dung quy định tại Thông tư số 103/2018/TT-BTC, ngày 14/11/2018 về hướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ “Vì người nghèo”; Công văn số 10096/BTC-HCSN về kinh phí quản lý Quỹ “Vì người nghèo”. Đại diện công ty Cổ phần Misa (đơn vị cung cấp phần mềm kế toán) hướng dẫn cách sử dụng phần mềm kế toán cho Quỹ “Vì người nghèo” cho các đại biểu tham dự hội nghị.

Lãnh đạo và Kế toán Mặt trận một số tỉnh, thành phố nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong nghiệp vụ kế toán Quỹ “Vì người nghèo”, những thuận lợi, khó khăn trong việc sử dụng phần mềm kế toán Quỹ “Vì người nghèo” do công ty Cổ phần Misa cung cấp. Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và công ty Cổ phần Misa ghi nhận và giải đáp những ý kiến, kiến nghị của các tỉnh, thành phố.

Đức Tín
Số lần đọc: 801

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137