Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 08.07.2021
Chiều ngày 08/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Tiên phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị tổ chức có 08 điểm cầu, gồm TP Hà Tiên và 07 xã, phường. Dự hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri tại điểm cầu thành phố Hà Tiên có đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tiên; Nguyễn Thị Mỹ Phượng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Tiên; cùng đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh, đại điện UB MTTQ Việt Nam thành phố, UBND thành phố và các phòng ban chuyên môn thành phố. Tại 07 điểm cầu các xã phường, có Thường trực đảng ủy, UBND, Mặt trận và các đoàn thể cùng hơn 150 cử tri tham dự.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa X với 03 nội dung: Báo cáo kết quả bầu cử và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh nhiệm 2021-2026; Xem xét, thảo luận và quyết nghị thông qua 14 nghị quyết của HĐND tỉnh; kỳ họp đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, thông báo với bà con cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa X.

 

Điểm cầu tại thành phố Hà Tiên

 

Tại các điểm cầu truyền hình bà con cử tri của 07 xã, phường đã nêu lên 06 ý kiến, kiến nghị liên quan đến đời sống của người dân trên địa bàn như: xem xét chế độ của cán bộ hoạt động không chuyên trách ở các khu phố trên địa bàn thành phố Hà Tiên theo Nghị quyết 549 của HĐND tỉnh. Cử tri xã Tiên Hải kiến nghị về vấn đề di chuyển giữa bờ - đảo và ngược lại chưa thông suốt do các tàu tư nhân hoạt động cầm chừng, đồng thời chưa đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trên các phương tiện tàu thuyền; xây dựng nghĩa trang nhân dân trên đảo. Song song đó, cử tri còn quan tâm đến tiến độ thi công và chất lượng các công trình trên địa bàn và yêu cầu mở rộng một số tuyến giao thông nông thôn để đảm bảo an toàn giao thông; vấn đề thủ tục hành chính có nhiều vướng mắc trong lĩnh vực đất đai và một vấn đề an sinh xã hội khác.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã được ông Mai Quốc Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP. Hà Tiên đã giải trình, trả lời những ý kiến, kiến nghị liên quan đến quyền hạn và trách nhiệm của thành phố để cử tri nắm bắt.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu các đại biểu vào HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, ông ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri đặt ra và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh một cách thỏa đáng cho cử tri thành phố Hà Tiên. Còn lại các kiến nghị liên quan đến bộ, ngành, trung ương Tổ đại biểu sẽ ghi nhận và kiến nghị để Trung ương có sự điều chỉnh trong thời gian tới nhằm giải quyết kịp thời nguyện vọng của cử tri thành phố Hà Tiên.

Cẩm Loan
Số lần đọc: 162

Tin liên quan