Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 20.05.2022
Sáng ngày 19/5/2022, Hội thánh Cao Đài Bạch Y Liên đoàn Chơn Lý tại Tòa thánh Ngọc Kinh, ấp Hòa An, xã Mong Thọ huyện Châu Thành tổ chức long trọng Đại hội Đại biểu Nhơn Sanh nhiệm kỳ 2022-2027 với khoảng 300 đại biểu.

Tham dự đại hội có ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng vụ Cao Đài thuộc ban tôn giáo Chính phủ; các đại biểu Ủy ban Mặt trận, Công an, ban Tôn giáo, Nội vụ cấp trung ương, cấp tỉnh, huyện; chính quyền các xã, các hội thánh, các doanh nghiệp, các tôn giáo bạn, đình thần và tín đồ, họ đạo hội thánh Cao Đài Bạch Y.

Việc tổ chức đại hội được sự chấp thuận của Ban tôn giáo Chính Phủ tại công văn số 542/TGCP-CĐ về việc tổ chức đại hội đại biểu Nhơn sanh toàn phái nhiệm kỳ 2022-2027 của Cao Đài Bạch Y.

Hội thánh Cao Đài Bạch Y được thành lập năm 1936, hiện nay hội thánh có 14 họ đạo với 14 cơ sở thất, tịnh và 01 điểm sinh hoạt tôn giáo. Toàn đạo phái có 1.382 gồm 4.175 khẩu. Phần đông sống bằng nghề nông, thủy sản, mua bán nhỏ lẻ, đời sống kinh tế một bộ phận tín đồ còn khó khăn.

Trong nhiệm kỳ qua (2017-2022) toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Hội thánh và sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, các hoạt động tôn giáo được diễn ra trong thuận lợi, với phương châm “Chấn hưng cơ đạo, Cứu khổ nhơn sanh, Phụng sự Tổ quốc”.

Hội thánh Cao Đài Bạch Y có số lượng tín đồ khiêm tốn nhưng đã hoạt động với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vì đạo, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển. Trong nhiệm kỳ hội đã sinh hoạt giáo lý thường xuyên với 5.965 lượt tham dự. Tham gia phòng chống dịch Covid-19 cùng với Đảng và Nhà nước chăm lo đời sống nhân dân. Mở các lớp bồi dưỡng giáo lý giáo luật. Thực hiện các hoạt động tôn giáo như: Phổ độ, siêu độ, phối hợp hành đạo, xây dựng trùng tu sửa chữa thánh thất, thánh tịnh… Tham gia các hoạt động từ thiện xã hội và các phong trào thi đua yêu nước.

 

Ban Thường trực nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

 

Đại hội đã bổ nhiệm, bầu cử, suy cử làm chức việc của Hội thánh Cao Đài Bạch Y gồm 5 thành viên thượng hội, 10 thành viên Ban thường trực, 07 trưởng các cơ quan thuộc Hội thánh nhiệm kỳ 2022-2027. Ngài Chánh Phối sư Trần Văn Huynh từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 được Đại hội tín nhiệm suy cử làm Trưởng Ban Thường trực Hội Thánh nhiệm kỳ VI 2022-2027.

Thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ông Phan Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh Kiên Giang trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của Ban Thường trực; các vị chức sắc, chức việc và tín đồ đạo Cao Đài Bạch Y đã chung tay, chung sức đưa đất nước ta nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và đối ngoại.

 

Ông Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

Tại đại hội Ban tôn giáo Chính phủ đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động từ thiện xã hội giai đoạn 2017-2022. Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang cho 05 tập thể đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong vận động đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội nhiệm kỳ V 2017-2022.

Thành Thái
Số lần đọc: 130

Tin liên quan