Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 29.08.2022
Ngày 29/8/2022, Đảng ủy xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi “Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025”.

Đến dự có các đồng chí: Vũ Thị The, Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Hòn Đất; Vũ Thị Lan, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Mai Thanh Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Hòn Đất.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Vũ Thị Lan, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Kiên nhấn mạnh công tác tuyên giáo nói chung, công tác tuyên truyền miệng nói riêng có những thuận lợi, đan xen khó khăn, thách thức, khi thông tin bùng nổ, đa dạng, nhiều chiều, nhất là mạng xã hội có nhiều thông tin thiếu khách quan, không đúng sự thật. Đặc biệt là các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đẩy mạnh việc đăng tải các thông tin sai trái, xuyên tạc sự thật, chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Điều này đặt ra yêu cầu công tác tuyên truyền miệng, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp tục phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; ngăn chặn, đẩy lùi các thông tin xấu độc, đưa thông tin tích cực trở thành dòng chủ đạo để góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, đồng sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Vũ Thị Lan đánh giá, thời gian qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ, thực hiện tốt vai trò là cầu nối đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hội thi lần này là dịp để báo cáo viên, tuyên truyền viên trau dồi kiến thức, giao lưu, học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình.

 

Thí sinh đạt giải Nhất trong Hội thi

 

Đến với Hội thi, có 14 thí sinh tham gia, các thí sinh đến từ các ban ngành, đoàn thể xã, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ của xã. Theo chương trình, các thí sinh tham gia thi theo thứ tự đã bốc thăm; mỗi thí sinh trải qua 3 vòng thi, gồm: Soạn đề cương thuyết trình (đã gửi bài dự thi trước đó cho Ban giám khảo chấm); thuyết trình; trả lời câu hỏi trắc nghiệm liên quan trực tiếp đến chuyên đề dự thi. Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các thí sinh đều chuẩn bị kỹ lưỡng, có đầu tư sâu, có phương pháp thuyết trình tốt, các chủ đề dự thi thể hiện sự đa dạng, ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong thuyết trình; các nội dung sát với thực tế tại đơn vị công tác cũng như địa phương; phần trình bày thu hút, có minh họa thực tiễn góp phần làm cho hội thi thêm sinh động; các thí sinh nắm chắc nghiệp vụ tuyên truyền miệng; thể hiện được bản lĩnh của báo cáo viên, tuyên truyền viên trong giai đoạn hiện nay.

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Thí sinh Đỗ Văn Hùng, Phó Bí thư Chi bộ trường đạt giải Nhất; thí sinh Ngô Đức Huy, Phó Bí thư Chi bộ Công an xã đạt giải Nhì; thí sinh Ngô Quang Thanh, Bí thư Chi bộ ấp Số Tám đạt giải Ba; cùng 3 giải khuyến khích được trao lần lượt cho các Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Sơn Kiên 1, Trường Tiểu học Sơn Kiên 3, ấp Kiên Bình.

Thúy Nhanh
Số lần đọc: 219

Tin liên quan