Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 10.08.2022
Chiều ngày 10/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Hòn Đất; Thanh tra huyện và Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Thái tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở cho gần 60 đại biểu là cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn.

Theo đó, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo; Luật Tiếp công dân; Luật Hành chính; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia,…. Đồng thời, được thông tin sâu về tình hình tệ nạn xã hội trong và ngoài địa phương; tội phạm mua bán người; những hình thức lừa đảo mới như: cho vay nặng lãi, tín dụng đen, tặng quà; cách nhận biết các đối tượng trộm, cắp; mua bán, sử dụng ma túy; biện pháp phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm,…

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại xã

 

Ngoài ra, còn tư vấn, giải đáp cho bà con nhân dân một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến đất đai, hôn nhân gia đình, trẻ em, hộ tịch, hộ khẩu,…. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nắm vững các quy định pháp luật, nâng cao ý thức tự giác chấp hành để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân, gia đình và xã hội. Cùng với đó, hình thành thói quen “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thanh Thúy
Số lần đọc: 89

Tin liên quan