Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 18.01.2020
Sáng ngày 17/01, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang tổ chức họp mặt các đại biểu nhân sĩ trí thức, đại diện các chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc tỉnh.

Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; ông Lâm Hoàng Sa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Lê Thị Vệ, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; các cô, chú nguyên lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ; lãnh đạo các Huyện ủy, Thành ủy, Mặt trận của 15 huyện, thành phố và gần 200 đại biểu đại diện các nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc trong tỉnh.

Các đạI biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Lê Thị Vệ thông báo kết quả hoạt động năm 2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh. Trong năm 2019, hệ thống Mặt trận các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức thành viên và chính quyền tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động, phong trào do Mặt trận phát động; tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp. Bà Lê Thị Vệ đánh giá cao hoạt động từ thiện xã hội của các tổ chức tôn giáo, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết của các tôn giáo, dân tộc, các vị nhân sĩ trí thức, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã đóng góp vào thành tích chung của tỉnh trong thời gian qua. Ông mong rằng các vị nhân sĩ, trí thức, đại diện các chức sắc tôn giáo, đồng bào các dân tộc trong tỉnh hãy chung sức, chung lòng, phát huy trí tuệ, hăng hái thi đua lao động, sáng tạo lập thành tích thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp vào năm 2020, đóng góp ngày càng nhiều và có hiệu quả thiết thực hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xây dựng và phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà các cô, chú nguyên là lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ; tặng quà các tổ chức, cá nhân các tôn giáo có nhiều đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội năm 2019 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 9 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận trong những năm qua.

Đức Tín
Số lần đọc: 716

Tin liên quan