Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 08.12.2021
Ngày 07/12/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 3003/QĐ-UBND - Ban hành “Hướng dẫn tạm thời quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”.

Hướng dẫn này có hiệu lực từ ngày 07/12/2021, nhằm cung cấp các hướng dẫn và quy định về quản lý, hỗ trợ và chăm sóc người nhiễm SARS-CoV-2 và người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ tại nhà (sau đây gọi chung là người nhiễm Covid-19). Giảm tải hệ thống giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân lực y tế, nhân lực các tổ chuyên môn, an ninh trật tự, phục vụ hậu cần của Ban Điều hành khu điều trị người bệnh Covid-19; tập trung nguồn nhân lực y tế chăm sóc cho những bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nặng và rất nặng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Tạo điều kiện cho người nhiễm Covid-19 có thể vừa thực hiện điều trị vừa chăm sóc sức khoẻ, nâng cao thể trạng và hồi phục tại nhà.

Với yêu cầu người bệnh Covid-19 và gia đình cam kết thực hiện điều trị tại nhà theo đúng quy định. Các cơ quan, đơn vị có liên quan phải nghiêm túc thực hiện đúng theo Hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho người bệnh và không làm lây lan dịch bệnh.

Đối tượng áp dụng: Trạm y tế xã, phường, thị trấn; trạm y tế lưu động; trung tâm y tế huyện, thành phố và các cơ sở được phân công tham gia công tác quản lý người bệnh Covid-19 tại nhà (sau đây gọi tắt là cơ sở quản lý người bệnh Covid-19 tại nhà); Người bệnh Covid-19 điều trị tại nhà và người nhà của người bệnh; Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp xã; Nhân viên tham gia công tác quản lý người bệnh Covid-19 tại nhà.

 

Kính mời quý vị xem chi tiết văn bản tại đây:

 

NLN
Số lần đọc: 148

Tin liên quan