Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 05.09.2019
Sáng ngày 04/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, giáo xứ Đồng Tâm, ấp Tân Long, xã Tân An tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ giáo xứ Đồng Tâm tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Tham dự buổi Lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND cùng các ban ngành đoàn thể xã Tân An; Linh mục Phạm Minh Ngọc, Chánh xứ cùng các thành viên Câu lạc bộ và 100 hộ gia đình bà con tín đồ thuộc giáo xứ Đồng Tâm .

Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ gồm có 18 thành viên, gồm 01 Chủ nhiệm là Linh mục Phạm Minh Ngọc, Chánh xứ giáo xứ Đồng Tâm và 02 Phó chủ nhiệm. Sau khi nghe thông qua quyết định thành lập và các nội dung cam kết thực hiện, tập thể Ban chủ nhiệm cùng 100 hộ gia đình giáo dân cùng thảo luận và thống nhất ký cam kết xây dựng, giữ gìn, trồng cây xanh trong khuôn viên giáo xứ và gia đình giáo dân; vận động gia đình làm bờ kè, hàng rào, cam kết không xả rác bừa bãi, tổ chức thu gom và chuyển rác thải sinh hoạt đúng nơi quy định; không sử dụng hóa chất cấm trong chăn nuôi và nuôi trồng; thu gom, xử lý hoặc thiêu hủy thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật đã hết hạn và sau khi sử dụng đúng quy định; thực hiện đầy đủ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới….

Quang cảnh buổi ra mắt Ban chủ nhiệm và thành viên câu lạc bộ

“Mô hình Câu lạc bộ Giáo xứ Đồng Tâm xã Tân An, huyện Tân Hiệp tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” là một trong 05 mô hình điểm của huyện năm 2019, mục đích là nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của chức sắc, chức việc và tín đồ đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn dân cư. Thông qua việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm để tăng cường xây dựng sự đoàn kết giữa các tôn giáo, đoàn kết lương - giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần nâng cao chất lượng sống tại cộng đồng, xây dựng giáo xứ văn minh, sạch đẹp”, ông Đỗ Văn Cợp, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Trong buổi lễ ra mắt câu lạc bộ, các đại biểu còn được nghe ông Đinh Minh Tuấn, Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện thông tin một số tác hại của rác thải, nhất là rác thải túi nilon gây tác hại đến môi trường, qua đó tuyên truyền người dân hạn chế sử dụng túi nilon và không vứt túi nilon bừa bãi, đồng thời hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác đúng quy định... và trao 100 túi bảo vệ môi trường cho bà con giáo dân và 100 tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lê Thành Công
Số lần đọc: 154

Tin liên quan