Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 19.08.2020
Ngày 18/8/2020, UBND thị trấn Thứ 11 phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện An Minh cùng Hội làm vườn tỉnh Kiên giang tổ chức khai giảng lớp nghề “Nuôi tôm lúa” cho bà con nông dân trên địa bàn thị trấn.

Đến dự khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Văn Thêm, Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Kiên Giang; Võ Hoài Hận, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thứ 11, cùng các đồng chí đại diện Mặt trận, đoàn thể thị trấn, lãnh đạo các khu phố và 25 học viên tham dự.

 

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng lớp học

 

Lớp đào tạo được tổ chức theo Kế hoạch số 41/KH-BCĐ, ngày 07/4/2020 của Ban Chỉ đạo thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn huyện An Minh về thực hiện đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông dân năm 2020. Đây là lớp đào tạo nghề ngắn hạn được tổ chức đầu tiên trong năm 2020 tại huyên An Minh. Lớp được dự kiến kéo dài 23 ngày bao gồm 188 tiết học. Mục đích của lớp nghề “Nuôi tôm lúa” là trang bị cho bà con nông dân những kiến thức cơ bản về cách chọn con giống, thời điểm thả nuôi tôm và gieo sạ lúa trên nền đất nuôi tôm, kỹ thuật nhận biết các loại bệnh trên tôm như đốm trắng, nhiễm khuẫn, dạ dày,... Các loại bệnh thường gặp trên lúa vàng lá, cháy lá, đục thân, nhiễm mặn,…

Được biết Thị trấn Thứ 11 có 4 mô hình Hợp tác xã Tôm - Cua - Lúa xen canh. Tuy nhiên đa số các hợp tác xã chưa phát huy hết hiệu quả do các xã viên còn chưa có trang bị đầy đủ kiến thức về việc nuôi tôm xen canh, nhất là trong khâu lựa chọn con giống, giống lúa phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương.

Hoàng Kiệt
Số lần đọc: 262

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137