Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 18.01.2021
Sáng ngày 18/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tân Thạnh tổ chức khánh thành cầu giao thông nông thôn (đường Kênh chống Mỹ) tại ấp Xẻo Nhàu A qua Xẻo Nhàu B, xã Tân Thạnh, huyện An Minh do Nhóm từ thiện Hoa Hướng Dương Thành phố Hồ Chí Minh vận động gia đình ông Ngô Trí Triệt và bà Giác Như Hoàng hỗ trợ.

Đến dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Văn Phỉ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Trần Hồng Lam, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; ông Lê Văn Dần, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thạnh và bà con nhân dân trên địa bàn.

 

Đại diện Nhóm từ thiện Hoa Hướng Dương phát biểu tại buổi lễ Khánh thành cầu

 

Qua 2 tháng triển khai xây dựng, cầu Xẻo Nhàu đến nay đã hoàn thành. Cầu có chiều dài 47 mét và chiều rộng 3 mét, với tổng kinh phí xây dựng là 450 triệu đồng, (trong đó huyện đối ứng 170 triệu đồng và địa phương vận động đối ứng 30 triệu đồng). Cầu hoàn thành và được đưa vào sử dụng đã đem đến cho bà con nhân dân nơi đây niềm vui mừng và phấn khởi, nhất là các em học sinh không còn lo sợ khi đi học qua cây cầu không đảm bảo an toàn.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Phỉ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận và cám ơn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đơn vị tài trợ nhóm từ thiện Hoa Hướng Dương Thành Phố Hồ Chí Minh. Cây cầu không chỉ phục vụ việc lưu thông của bà con nhân dân của 2 ấp mà còn có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng giao thông nông thôn, là một trong những tiêu chí mà xã đang phấn đấu đạt xã nông thôn mới theo Nghị quyết Huyện ủy đề ra.

Nguyễn Trân
Số lần đọc: 508

Tin liên quan