Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 16.09.2019
Ngày 16/9, UBND xã Bàn Tân Định phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang và Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành cầu Ngã Ba Đường Trâu ấp Tràm Trẹt và Cầu Ngã ba Cây Xoài ấp Nguyễn Văn Rỗ.

Sau hơn 02 tháng thi công, đến ngày 06/9/2019 đã hoàn thành, mỗi cây cầu có chiều dài 50m, ngang 2,5m với tổng kinh phí 600 triệu đồng, trong đó Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang và Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động tài trợ 500 triệu đồng, số còn lại do ngân sách địa phương và bà con nhân dân trên tuyến đóng góp.

Trong những năm qua, xã Bàn Tân Định do địa bàn kênh rạch chằng chịt, nên điều kiện đi lại của bà con cũng như học sinh còn gặp nhiều khó khăn, mỗi khi qua sông, qua kênh đều phụ thuộc vào những đò ngang, ghe xuồng hoặc cầu khỉ đã xuống cấp hư hỏng vừa bất tiện, vừa nguy hiểm. Do vậy được các nhà tài trợ, mạnh thường quân gần xa giúp đỡ xây dựng cầu đường sẽ là điều kiện tốt cho xã đổi thay diện mạo vùng nông thôn, tạo tiền đề cho xã phát triển kinh tế - xã hội góp phần thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

02 chiếc cầu khánh thành và đưa vào sử dụng là niềm phấn khởi và hạnh phúc của bà con, các em học sinh, vì từ nay bà con và các em học sinh không còn phải vất vả mỗi khi qua lại, đồng thời tạo điều kiện giao thông thông thoáng, trao đổi hàng hóa thuận tiện của người dân địa phương.

Các cá nhân nhận Giấy khen của UBND xã Bàn Tân Định vì có thành tích đóng góp công tác an sinh xã hội, xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, Thành phố Hồ Chí Minh và gia đình bà  Trần Thị Ngọc Dung và bà Trần Thị Thanh Thảo đã trao tặng 400 suất quà và 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học, 110 suất quà cho gia đình nghèo trên địa bàn xã Bàn Tân Định với tổng số tiền  trên 35 triệu đồng.

Ghi nhận tấm lòng vàng của các mạnh thường quân, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 10 cá nhân đã có thành tích đóng góp xây dựng cầu Ngã ba Đường Trâu và cầu Ngã ba Cây Xoài.

Nguyễn Hoa
Số lần đọc: 177

Tin liên quan