Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 12.11.2021
Ngày 11/11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang ban hành Công văn số 291-CV/TU, về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"; Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 1/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường lãnh đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và kết luận của Ban Chỉ đạo tỉnh, Công điện của Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời thường xuyên sâu sát, nắm thật chắc tình hình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong từng khâu tổ chức thực hiện các chủ trương, chỉ đạo nêu trên.

Thường xuyên đánh giá cấp độ dịch theo từng cấp (từ cấp xã và khuyến khích quy mô nhỏ nhất có thể) để có biện pháp y tế, hành chính phù hợp và công bố, cập nhật kết quả đánh giá trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân tỉnh và thông tin rộng rãi trong nhân dân. Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch Covid-19: Cách ly nhanh nhất; hẹp nhất, nghiêm ngặt nhất có thể; xét nghiệm thần tốc, nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch; điều trị tích cực từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở, góp phần giảm chuyển nặng, giảm tử vong. Các địa phương có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp phải tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch, nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, hạn chế mức thấp nhất ca mắc trên địa bàn; gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe... yêu cầu thực hiện nghiêm an toàn Covid; kịp thời phát hiện, xử lý dịch bệnh nhanh nhất, không để lây lan.

Khẩn trương triển khai thực hiện việc xét nghiệm, cách ly, theo dõi sức khỏe... theo Công văn hướng dẫn số 9472/BYT-MT, ngày 8/11/2021 của Bộ Y tế; chủ động rà soát, giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có vùng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tập trung tối đa cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, Sở Y tế thực hiện phân bổ khẩn trương số vắc xin đã được tiếp nhận, đồng thời chỉ đạo các địa phương tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Sẵn sàng hỗ trợ lực lượng cho các địa phương để tiêm vắc xin trong thời gian nhanh nhất có thể, chậm nhất đến cuối ngày 11/11/2021 phải hoàn thành 100% việc tiêm mũi 1 cho đối tượng được tiêm vắc xin; cuối tháng 11/2021 trên 70% dân số được tiêm mũi 2 và phấn đấu trong tháng 12/2021, có 100% dân số của tỉnh (trong diện được tiêm vắc xin) được tiêm đủ liều vắc xin; đến ngày 15/11/2021 hoàn thành mũi 1 cho trẻ 15 đến 17 tuổi và đến ngày 10/12/2021 hoàn thành tiêm mũi 1 cho trẻ từ 11 đến 14 tuổi. Cập nhật dữ liệu tiêm vắc xin mũi 1 phải đạt 100% trong ngày 11/11/2021 và phải đảm bảo việc cập nhật kịp thời dữ liệu đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 lên hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Giao Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thành lập tổ công tác kiểm tra, hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các huyện, thành phố.

Tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu rõ các biện pháp và tự giác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp 5K, không được lơ là, chủ quan khi đã tiêm vắc xin phòng Covid-19. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch phôi phục kinh tế - xã hội thích ứng với điều kiện trạng thái mới, đồng thời tăng cường chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành Nghị quyết năm 2021 ở mức cao nhất có thể. Tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm chính sách hỗ trợ người dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt việc hỗ trợ người dân trở về từ các tỉnh, thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để sót đối tượng và trục lợi chính sách. Quan tâm giải quyết việc làm để người dân ổn định cuộc sống.

NLN
Số lần đọc: 125

Tin liên quan