Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 22.12.2021
Tăng cường giám sát tình hình diễn biến dịch bệnh nhằm sớm phát hiện các ổ dịch, chùm ca bệnh có diễn biến, đặc điểm bất thường (số mắc, diễn biến nặng hoặc nhập viện, tử vong tăng bất thường theo thời gian, khu vực, đối tượng cụ thể...), trên cơ sở đó chủ động, phối hợp với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu giám sát, nghiên cứu phát hiện biến thể/biến chủng mới; đồng thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời, phù hợp, không để bị động, không để quá tải hệ thống y tế trên diện rộng.

Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trong độ tuổi được chỉ định. Tổ chức tiêm ngay lượng vắc xin được phân bổ để tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19, trong đó đặc biệt lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền, những đối tượng chưa hoặc tiêm chưa đủ liều trên địa bàn tỉnh. Triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường cho các đối tượng nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Hướng dẫn, tập huấn tăng cường tổ chức điều trị tại nhà, tại cơ sở; chỉ đạo phân tuyến Trung tâm Thu dung tỉnh tập trung điều trị bệnh nhân tầng 3, tầng 2 và những bệnh nhân tầng 1 có bệnh lý nền, lớn tuổi, ngoài các diện nêu trên khi thu dung điều trị phải có ý kiến của Sở Y tế. Rà soát, chủ động tăng cường năng lực hệ thống y tế ở tất cả các tuyến và có kế hoạch rõ ràng với các kịch bản cụ thể, không để bị động. Tuyệt đối không để tình trạng người dân xét nghiệm có kết quả dương tính mà không tiếp cận được dịch vụ y tế, không được cấp phát thuốc, không được quản lý, theo dõi sức khỏe.

Đó là một trong những nội dung của Công văn số 2414/UBND-KGVX, ngày 21 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường giám sát và phòng, chống Covid-19 biến thể Omicron nhằm chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc biến thể Omicron xâm nhập vào địa bàn tỉnh, triển khai các biện pháp phòng, chống kịp thời, đồng thời thực hiện tốt Công điện số 1745/CĐ-TTg ngày 19/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omcron của vi rút SARS-CoV-2 va Công văn số 10737/BYT-DP ngày 17/12/2021 của Bộ Y tế hướng dẫn giám sát và phòng, chống Covid-19 biến thể Omicron.

 

Kính mời quý vị xem chi tiết văn bản tại đây:

 

NLN
Số lần đọc: 171

Tin liên quan