Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 01.12.2021
Từ ngày 03/12/2021 đến ngày 06/12/2021, các em học sinh lớp 7, 8, 9 sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Địa điểm tiêm: Tại trường nơi học sinh học hoặc Trung tâm Y tế cấp huyện hoặc Trạm Y tế xã/phường.

Theo quy định, cha mẹ hoặc người giám hộ cho các em sẽ ký phiếu đồng ý tiêm chủng (nêu đồng ý tiêm chủng cho đối tượng này). Các nhân viên y tế sẽ thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định loại vắc xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm chủng.

Theo Bộ Y tế, thực hiện chiến lược tiêm chủng văc xin phòng COVID-19, tính đến hết ngày 1l/10/2021 đã tiếp nhận và tổ chức tiêm chủng hơn 55 triệu liều vắc xin ngừa COV1D-19 cho người trên 18 tuổi. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục mua, nhập khẩu và tiếp nhận các loại vắc xin có công nghệ sản xuất khác nhau (vắc xin mRNA, vắc xin bất hoạt...). Một số loại vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã có chỉ định tiêm cho trẻ em. Các kết quả nghiên cứu của nhà sản xuất cũng cho thấy vắc xin có hiệu quả phòng bệnh tương tự như ở người lớn và người cao tuổi.

Hiện nay có nhiều quốc gia trên thế giới đã triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em. Để từng bước tăng diện bao phủ và đạt hiệu quả sử dụng tối đa vắc xin phòng COVID-19.

 

NLN
Số lần đọc: 156

Tin liên quan