Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 14.02.2020
Sáng ngày 13/02/2020, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân 1.251 thanh niên, trong đó có 1 nữ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường nhập ngũ. Huyện Tân Hiệp là đơn vị được tỉnh chọn làm chỉ đạo điểm cho công tác tuyên chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ được truyền hình trực tiếp lễ giao nhận quân trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình Kiên Giang.

So với năm 2019, chỉ tiêu năm 2020 tăng 51 công dân; tỉnh giao quân cho các đơn vị: Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4; Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; giao các đơn vị của Quân khu 9 gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 330, Sư đoàn BB4, Trung đoàn 152. Công tác tuyển quân năm 2020 được tiến hành chặt chẽ, nhịp nhàng, chất lượng được nâng lên. Tuổi đời từ 18-21 trên 80%; sức khỏe công dân trúng tuyển loại 1, loại 2 chiếm 60%; 696 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 42 công dân là đảng viên. Trình độ trung học cơ sở và trung học phổ thông gần 96%; cao đẳng, đại học trên 4%.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy trao quà thanh niên nhập ngũ năm 2020

Để phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do vi chủng mới của virut corona gây ra. Năm nay, các địa phương không tổ chức hội trại tòng quân và tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, đảm bảo an toàn tiết kiệm. Đặc biệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thành phố phối hợp các ngành có liên quan tổ chức phun, dịch khử trùng nơi thanh niên tập trung và nơi làm lễ giao nhận quân. Tuyên truyền cho thanh niên và gia đình biết các tác hại của covid-19, hạn chế tụ tập đông người và sử dụng khẩu trang.

Tin tưởng rằng các thanh niên ưu tú đến từ các địa phương trong tỉnh nhập ngũ năm 2020 sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phát huy phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ để bảo vệ quê hương.

Quốc Tuấn
Số lần đọc: 1056

Tin liên quan