Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 22.12.2019
Trong các ngày từ 16 đến 19/12/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 03 xã Hòn Tre, An Sơn và Nam Du, huyện Kiên Hải tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã xã hội” tại địa bàn dân cư.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Tuyết Ngoan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Hải; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; Ban lãnh đạo ấp và các hộ gia đình trên địa bàn các ấp.

Tại buổi lễ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã thông qua Quyết định của Đảng ủy xã về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình “Khu dân cư phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” tại các ấp. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 03 xã đã phát động tổ chức cho 03 Khu dân cư và 186 hộ gia đình thuộc 09 tổ NDTQ cam kết thực hiện tốt các nội dung phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đồng thời tại mỗi ấp đại diện 05 hộ gia đình ký cam kết thực hiện nội dung hộ gia đình.

Ban Chỉ đạo mô hình ở xã An Sơn ra mắt

Đồng thời, cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an xã đã thông tin đến bà con trong khu dân cư về tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Thời gian qua công tác phòng chống tội phạm được phát huy, nâng cao được ý thức tố giác tội phạm. Hàng năm, qua kết quả triệt phá các tụ điểm cờ bạc và tệ nạn xã hội, thì có nhiều vụ là do người dân phát hiện, tố giác với cơ quan chuyên môn. Tình hình an ninh, chính trị, trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Tuy nhiên tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện, nhìn chung còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm liên quan đến ma túy, cho vay tín dụng đen… TNXH từng lúc, từng nơi còn diễn ra ở địa phương như: đá gà, đánh bài, số đề, trộm cắp... với tình hình đó gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại các địa phương.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tuyết Ngoan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Hải, mong muốn rằng, mô hình “khu dân cư phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội” với sự đoàn kết, hỗ trợ nhau của các thành viên và sự đồng lòng tất cả bà con trong khu dân cư, Tổ vận động mô hình tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó lực lượng công an là nòng cốt, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tăng cường phổ biến pháp luật, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia thực hiện các nội dung trong bản cam kết, góp phần vào việc phòng ngừa và giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, đem lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Ngọc Nhiên
Số lần đọc: 498

Tin liên quan