Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 20.07.2022
Ngày 18/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cùng dự có ông Tiết Văn Tạo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện; bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Lê Đình Hùng, Phó Trưởng phòng kinh tế-xã hội Hội đồng nhân dân huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các Ban, ngành đoàn thể huyện và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận huyện Kiên Hải đã triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp cùng Ban chỉ đạo huyện bình xét gia đình văn hóa năm 2021, đồng thời phát động đăng ký năm 2022 có 4.461/4.608 hộ đăng ký; 13/13 ấp; 56 đơn vị đăng ký danh hiệu văn hóa năm 2022. Thành lập mới 01 mô hình Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và 01 mô hình khu dân cư phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại các tổ 1, 2, 3 ấp An Phú xã Nam Du. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” MTTQ huyện, xã đã vận động được 60.410.000đ và hỗ trợ xây mới 01 căn nhà Đại đoàn kết, khám bệnh cho 01 hộ khó khăn. Kết quả bình xét hộ nghèo năm 2021, huyện không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 02 hộ chiếm 0,04%.

Tổ chức vận động các mạnh thường quân các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện và tổ chức Đoàn thăm chúc tết các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện, gia đình chính sách, hộ cận nghèo, người có công, người già neo đơn, trẻ em trong toàn huyện... tổng số được 1.392 suất quà tổng trị giá 397.250.000 đồng. Tiếp nhận 213 suất quà Tết do UB.MTTQVN tỉnh tặng cho hộ khó khăn, tổng trị giá 106.500.000đ. Đồng thời phối hợp với phòng TBXH huyện tặng 174 suất quà, trị giá 136,9 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Mặt trận các cấp trong huyện thực hiện tốt công tác phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.

 

 

Ông Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương tập thể Ban Thường trực đã nỗ lực phấn đấu để đạt được những kết quả trong 6 tháng qua, đồng thời điểm lại những tồn tại, hạn chế như: công tác phối hợp với các tổ chức thành viên về tuyên truyền vận động nhân dân giải quyết bao chiếm ngư trường, đất đai chưa tốt; các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên có lúc, có nơi chưa tốt, hiệu quả chưa cao; các mô hình tiêu biểu nhân rộng chưa nhiều; công tác góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền chất lượng chưa cao. Hướng tới Mặt trận và các tổ chức thành viên cần tập trung thực hiện tốt một vài việc sau:

1. Cần nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân để báo cáo kịp thời cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và Ban Tuyên Giáo huyện ủy để định hướng tuyên truyên trong nhân dân cho thật tốt;

2. Phối hợp triển khai tổ chức giám sát theo Quyết định 217 đạt yêu cầu kế hoạch năm đề ra;

3. Tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và lãnh đạo thực hiện tốt các cuộc vận động do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động từ nay đến cuối năm đạt hiệu quả cao;

4. Phối hợp thực hiện tốt ngày đưa trẻ đến trường nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023 trong thời gian tới;

5. Triển khai thực hiện tốt tháng cao điểm Quỹ “Vì người nghèo”, tết vì người nghèo đảm bảo tốt cho bà con nghèo đều được vui xuân đón tết vui vẻ;

6. Phối hợp thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cấp, các Ngành xem xét giải quyết nhằm đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của cử tri.

Chín Chắc
Số lần đọc: 241

Tin liên quan