Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 21.01.2021
Ngày 19/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Lương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 gắn với sơ kết 05 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Ong Văn Đài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí: Ong Văn Tỷ, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Thành Do, Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Lâm Thị Xinh, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện.

Năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã bám sát Chương trình chỉ đạo và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy. Triển khai kịp thời các văn bản, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận hoạt động có hiệu quả theo chức năng nhiệm vụ; Công tác tuyên truyền được quan tâm, nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân, thường xuyên phản ánh với Đảng, chính quyền đảm bảo kịp thời. Chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thực hiện đảm bảo theo yêu cầu, công tác phối hợp với các ngành, các tổ chức tôn giáo và các tổ chức thành viên được chặt chẽ, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ các hộ nghèo, khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở địa phương được đông đảo các tổ chức, cá nhân và quần chúng nhân dân tham gia ủng hộ; công tác Mặt trận ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Mặt trận trong thực hiện vai trò tham gia xây dựng nông thôn mới, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác tổ chức thường xuyên được kiện toàn, củng cố kịp thời đảm bảo hoạt động.

Bên cạnh đó, Mặt trận huyện phối hợp Phòng Tài Nguyên và Môi trường và các tổ chức tôn giáo đã xây dựng và tổ chức ra mắt 04 mô hình “Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu” năm 2020 tại Giáo xứ Cờ Trắng, Giáo Họ Sơn Hải, Chùa Nam tông Khmer Núi Trầu và Chùa Nam tông Ba Trại. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Mặt trận 2 cấp đã vận động được gần 1 tỷ 42 triệu đồng, cất và bàn giao mới được 54/52 căn nhà đại đoàn kết, đạt 103,85%, hỗ trợ 50 suất quà tập vở cho hoc sinh nghèo tiểu học, THCS và 66 bộ quần áo đồng phục cho 33 em học sinh Mầm non nghèo trên địa bàn huyện với số tiền trên 8 triệu đồng. Nhân dịp tết Nguyên Đán Canh tý, đã phối hợp với Ban vận động của huyện vận động các mạnh thường quân các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện và tổ chức thăm và tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, hộ gia đình chính sách, người cao tuổi…, với 3.568 suất quà, số tiền 1 tỷ 878,828 triệu đồng.

 

Các tập thể nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện cho thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2020

 

Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục hướng dẫn cơ sở phối hợp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững phối hợp với các ngành vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự ATGT… với nhiều hình thức nội dung thiết thực, cụ thể đến cán bộ Mặt trận 2 cấp và tuyên truyền ra quần chúng nhân dân. Thông qua công tác tuyên truyền làm tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội, đề xuất và báo cáo về trên theo quy định.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương tặng Giấy khen Chuyên đề cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 01 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Mặt trận năm 2020.

Thanh Thủy
Số lần đọc: 211

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137