Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 29.12.2020
Ngày 28/12/2020, Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi họp cùng đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhằm vận động hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng chí Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có các vị đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, ông Phạm Thanh Hùng thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; tình hình đời sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo trong tỉnh năm 2020 và kế hoạch vận động, hỗ trợ quà Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; dự kiến mỗi phần quà Tết gồm hiện vật và tiền mặt, trị giá khoảng 500.000 đồng.

 

Quang cảnh cuộc họp

 

Từ nhiều năm qua, ngân sách Nhà nước chi tiền quà tặng cho 100% hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán, Mặt trận và các tổ chức thành viên, trong đó có các tổ chức tôn giáo, tôn giáo trực thuộc tập trung vận động cho các hộ cận nghèo và người khó khăn, cơ nhỡ. Trong đó, Mặt trận giữ vai trò điều phối đảm bảo mọi gia đình trong diện cận nghèo, khó khăn đều nhận được quà tặng, tránh chồng chéo, trùng lắp; đảm bảo những phần quà nghĩa tình được trao đến tận tay bà con.

Phát biểu tại cuộc họp, các vị đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, tôn giáo trực thuộc đã nhận định việc vận động hỗ trợ quà Tết là hoạt động từ thiện ý nghĩa, thiết thực hàng năm mà các tổ chức tôn giáo, tôn giáo trực thuộc trong tỉnh luôn tích cực thực hiện nhằm hỗ trợ cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui tươi, ấm áp. Dự kiến số quà vận động của mỗi tổ chức từ 300 đến 7.000 phần, mỗi phần quà trị giá từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Được biết, Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên và các tổ chức tôn giáo đã vận động 99.562 phần quà, tổng trị giá gần 39 tỉ đồng, trong đó các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc trong tỉnh vận động 31.790 phần quà, trị giá hơn 9,2 tỉ đồng.

 

 

Nguyên Mai
Số lần đọc: 233

Tin liên quan