Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 15.05.2019
Ngày 12/5/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòn Tre tổ chức ra mắt Câu lạc bộ giáo họ Hòn tre tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu tại Giáo họ Hòn Tre, huyện Kiên Hải, Kiên Giang.

Đến dự lễ ra mắt có ông Trương Thạch Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; bà Nguyễn Thị Bình, Phó Bí thư Đảng ủy xã; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã; Linh mục Nguyễn Ngọc Thọ, Giáo họ Hòn Tre và các giáo dân thuộc giáo họ Hòn Tre.

Buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ gồm có 14 thành viên và 01 Ban chủ nhiệm có 03 thành viên. Ông Trương Thạch Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòn Tre đã cung cấp thông tin về tình hình vệ sinh môi trường, biến đổi khí hậu và thực trạng về ô nhiễm môi trường, tác động trực tiếp đến đời sống của người dân trên địa bàn huyện hiện nay.

Trong buổi lễ ra mắt Linh mục Nguyễn Ngọc Thọ cam kết xây dựng, giữ gìn cơ sở đảm bảo môi trường, xanh, sạch, đẹp, tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; vận động các gia đình giáo dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường trong sinh hoạt, trong tổ chức sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh… hợp vệ sinh.

Quang cảnh buổi ra mắt Ban chủ nhiệm và thành viên câu lạc bộ

Bà Nguyễn Thị Bình phát biểu: “Tình trạng ô nhiểm môi trường hiện nay đang là một vấn đề lớn của toàn xã hội nói chung và huyện Kiên Hải nói riêng, cần phải có sự tham gia của cả cộng đồng, trong đó có các tôn giáo cùng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Qua việc xây dựng mô hình này đã góp phần giúp cho người dân hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi hành vi và trách nhiệm của mỗi người dân trong tham gia bảo vệ môi trường. Các gia đình giáo dân và các hộ dân sống gần giáo họ đã ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa, góp phần xây dựng xã Hòn Tre đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

Trần Thị Mỹ Linh, Mặt trận xã Hòn Tre
Số lần đọc: 706

Tin liên quan