Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 30.03.2022
Sáng ngày 25/3/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Định Hòa phối hợp với Trường trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề Điện lạnh K14 cho các chư tăng, phật tử tại nhà văn hóa ấp Hòa Thanh xã Định Hòa.

Đây là hoạt động thực hiện theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

 

Quang cảnh buổi khai giảng lớp học

 

Tham gia lớp học có 31 học viên theo học với thời gian 90 ngày (tương đương 540 giờ thực học). Các học viên được truyền đạt kỹ thuật, kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành các công việc thuộc nghề kỹ thuật về máy lạnh, tủ lạnh và điều hòa không khí; ứng dụng kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vấn đề liên quan đến sửa chữa, lắp đặt máy lạnh và điều hòa không khí, phân tích bản chất các nguyên lý hoạt động, nguyên lý cấu tạo chung của một hệ thống lạnh, một hệ thống điều hoà không khí và chỉ ra những đặc điểm riêng, chuyên biệt của các chủng loại và các hãng sản xuất; trình bày được các quy trình vận hành, bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ, các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm, phương pháp tính toán cân bằng nhiệt; phương pháp tính sơ bộ năng suất lạnh của một hệ thống máy lạnh và điều hoà không khí trung tâm.

Các học viên được hỗ trợ học phí 30.000 đồng/người/ngày đối với học viên thuộc con thương binh, liệt sĩ và người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo. Sau khi kết thúc khóa học các học viên có thể sửa chữa tại nhà, phum sóc. Ngoài ra còn được giới thiệu việc làm tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Quốc Sự
Số lần đọc: 168

Tin liên quan